Không nên pha thêm đường vào sữa tươi

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Chị Nguyễn Thị Thu (Hải Dương) tâm sự: “Cháu nhà em thích uống ngọt, uống sữa tươi thích pha thêm đường. Xin hỏi về lâu dài liệu bé có bị bệnh tiểu đường không và có nguy hại hay mất tác dụng của sữa không khi sử dụng như vậy?”.

BS Ngọc Thanh, phòng khám Tư  vấn Dinh dưỡng Cần Thơ chia sẻ, nếu bé dùng sữa tươi có đường rồi mà pha thêm đường nữa thì thực sự là không cần thiết, bạn nên tập điều chỉnh khẩu vị của bé nhạt lại để theo khuynh hướng có lợi cho sức khoẻ  hơn, vì đó cũng là một trong những yếu tố nguy cơ trong bệnh tiểu đường. Việc cho thêm đường vào sữa vẫn không làm sữa mất tác dụng gì, tuy nhiên sẽ làm tỷ lệ đường gia tăng sẽ mất cân đối giữa các nhóm chất (đạm, đường, béo…) theo công thức trong sản phẩm, lượng đường cao quá có thể làm bé lâu đói và ảnh hưởng đến bữa ăn sau đó.

Lượng đường vượt hơn nhu cầu cần thiết đó còn góp phần gây thừa một số chất đạm, chất béo… và sẽ là nguy cơ khiến trẻ béo phì. Bạn có thể  tập cho trẻ sử dụng với liều lượng như ở đưới đây.

– Đối với trẻ 6 – 12 tháng: Giai đoạn này dùng sang sữa công thức II (Dielac Alpha Step2). Ngoài các bữa ăn bổ sung như bột, cháo xay… trẻ vẫn cần phải uống thêm 500 – 600ml sữa/ngày, chia làm 3 – 4 bữa tùy theo mức độ uống của trẻ.

– Trẻ từ 1 – 3 tuổi: Giai đoạn này dùng sang sữa công thức III (Dielac Alpha 123). Chế độ ăn chính hằng ngày là cháo, cơm, mỳ, súp, bún, phở… Tuy nhiên, trẻ vẫn cần 400 – 500ml sữa/ngày, lúc này ngoài sữa bột công thức III, bé  có thể dùng tất cả các loại sữa dành cho trẻ trên 1 tuổi, sữa bò tiệt trùng, sữa bột nguyên kem, sữa đậu nành, sữa chua…

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Không nên pha thêm đường vào sữa tươi ( https://www.meo.vn/khong-nen-pha-them-duong-vao-sua-tuoi.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: tintuc.bacsi.com

Leave a Reply