Nếu tiêm thuốc kích trứng, bé sinh ra có bình thường không?

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Tôi đã đi siêu âm canh ngày rụng trứng nhiều lần nhưng điều thất bại. Nếu tôi tiêm thuốc kích trứng thì em bé sinh ra có bình thường không?

Chào bác sĩ, Tôi đặt vòng tránh thai được 5 năm. Hiện nay muốn có con lại nhưng từ lúc tháo vòng ra đến nay được hơn 1 năm rồi mà vẫn không có thai. Chu kỳ vòng kinh dài từ 35-40 ngày. Tôi đã đi siêu âm canh ngày rụng trứng được 3 lần, kết quả các lần siêu âm trứng phát triển không đều đạt 16-18mm.

Xin hỏi bác sĩ như sau: 1. Việc đặt vòng có ảnh hưởng đến khả năng có con lại không? 2. BS trực tiếp siêu âm có hướng dẫn tôi dùng thuốc kích thích trứng phát triển. Xin hỏi nếu dùng thuốc này có kết quả thì em bé sinh ra có khác những em bé bình thường không? (sức khỏe, chiều cao, trí tuệ). Mong sớm nhận được câu trả lời của BS, xin cảm ơn!(Thanh Thủy – ngthanhthuy…@gmail.com)

neu-tiem-thuoc-kich-trung-be-sinh-ra-co-binh-thuong-khong

Trả lời:

Chào bạn,

Trường hợp của bạn được gọi là vô sinh thứ phát, chu kỳ kinh của bạn không đều và bị thưa, trứng phát triển không đều, nên đây cũng là một trong những nguyên nhân làm bạn khó thụ thai.

Ngoài ra, việc đặt vòng trước đây của bạn cũng có thể gián tiếp ảnh hưởng đến việc có thai, nhưng đại đa số, sau khi tháo vòng ra người phụ nữ vẫn sanh đẻ bình thường.

Trứng của bạn phát triển không đều, nên BS khuyên dùng thuốc trên là hoàn toàn hợp lý và những bé được sinh ra dưới dạng này, hoàn toàn không khác gì những bé khác.

Chúc bạn sớm có tin vui!

BS-CK1 Nguyễn Thị Thu Thảo

(Theo Alobacsi)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Leave a Reply