Nên làm gì khi bị mưng mủ chân răng?

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Em bị mưng mủ chân răng hàm đã hơn 3 tháng nay, đã đi khám nha sĩ nhưng sau lại bị tái phát. Kèm theo đó là hiện tượng nhiệt miệng, khô họng và chứng tê buốt chân răng.

(Trần Hoàn, Q. Ba Đình, Hà Nội)

nen-lam-gi-khi-bi-mung-mu-chan-rang

Ảnh minh họa

Trả lời:

Chân răng có mủ thì thường có 2 lý do: một là răng bị hoại tử tủy lâu ngày sinh abces, hai là bạn bị viêm nha chu.

Nếu là răng bị hoại tử tủy thì chỉ cần điều trị tủy là sẽ hết, còn nếu bạn bị viêm nha chu thì phải điều trị viêm nha chu mới hết, còn cạo vôi thông thường thì không hết được. Bệnh viêm nha chu khiến bạn khó chịu, bạn phải điều trị triệt để mới hết được bệnh và cần phải tái khám lại nha sĩ để cạo cao răng. Khi ấy, đảm bảo viêm nha chu không quay trở lại nữa.

Ngoài ra, khô họng, nhiệt miệng và tê buốt chân răng không liên quan đến răng có mủ. Rất có thể, cơ thể bạn bị thiếu nước nên dẫn tới khô họng và nhiệt miệng. Bạn nên chú ý uống nước thường xuyên và ăn trái cây nhiều hơn.

Hơn nữa, mòn răng và tụt nướu còn dẫn tới tê buốt chân răng. Bạn nên đến bác sĩ để khám và điều trị. Khi bị viêm nha chu cũng chính là căn nguyên gây ra tụt nướu khiến chân răng bị hở và gây tê buốt.

Theo Suckhoegiadinh.com.vn

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Nên làm gì khi bị mưng mủ chân răng? ( https://www.meo.vn/nen-lam-gi-khi-bi-mung-mu-chan-rang.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Leave a Reply