Họng thường xuyên bị đóng cục có nghiêm trọng không?

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Đã khoảng gần 1 tháng nay, họng tôi thường xuyên bị đóng cục, khạc ra nhìn rất sợ. Tôi rất lo lắng không biết tình trạng của mình có nghiêm trọng không, thưa bác sĩ?

(Hoàng Thúy, Hải Phòng)

hong-thuong-xuyen-bi-dong-cuc-co-nghiem-trong-khong

Ảnh minh họa

Trả lời:

Đờm trong họng thường có từ trên mũi, xoang chảy xuống và bị chặn ở cổ họng. Đờm cũng có thể từ phổi và phế quản đưa lên.

Khi xuất hiện đờm xanh (mủ đờm) đó chính là xác các vi khuẩn và những tế bào bạch cầu, thường có mùi hôi. Cũng có khi, đờm bị đóng cục trong họng, các cục đờm có mùi hôi và mùi đục sẫm màu, hơi cứng. Những dấu hiệu đó báo hiệu bạn có thể bị viêm mũi họng hoặc viêm xoang mạn tính, hoặc có thể do bệnh phổi phế quản như viêm phế quản mạn tính.

Tình trạng đờm nặng có thể chèn dây thanh quản, tạo ra giọng nói khàn và khó nghe. Nếu kèm theo khàn tiếng thì có thể có liên quan tới nhiễm trùng vùng mũi xoang gây biến chứng viêm dây thanh quản.

Bạn cần tới bệnh viện để được các bác sĩ chuyên khoa nội và tai mũi họng khám và điều trị sớm nhé.

Theo Suckhoegiadinh.com.vn

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Họng thường xuyên bị đóng cục có nghiêm trọng không? ( https://www.meo.vn/hong-thuong-xuyen-bi-dong-cuc-co-nghiem-trong-khong.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Leave a Reply