Nem nướng sả thơm ngon độc đáo

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Hương sả luôn rất dễ chịu, nhất là với món nướng. Thay vì băm nhỏ sả trộn cùng thịt làm nem nướng, sao bạn không thử dùng chính thân sả bọc thịt làm món nem nướng sả thơm ngon lại độc đáo nhỉ?

Nguyên liệu:

–    Khoảng 9 nhánh sả, chọn loại sả có thân lớn, còn tươi.
–    450 g thịt lợn xay (có thể trộn thịt lợn cùng thịt gà để chả chắc hơn)
–    1,2 củ hành tây cỡ vừa, xay thật nhuyễn.
–    4 nhánh tỏi, băm nhỏ hoặc xay nhuyễn cùng hành tây.
–    1 cây sả cắt nhỏ để trộn cùng nhân nen
–    1 thìa canh đường hoặc mật ong
–    1 thìa canh (15 ml) nước mắm
–    ½ thìa cà phê muối
nem-nuong-sa-thom-ngon-doc-dao

Cách làm:

Trộn thịt cùng các nguyên liệu đã xay nhuyễn, cho gia vị gồm mắm, muối, mật ong đã chuận bị vào hỗn hợp, trộn thật đều tay đến khi các nguyên liệu được trộn đều và ngấm đều gia vị.
Sả rửa sạch, cắt bớt thân gần ngọn sao cho chiều dài mỗi thanh sả khoảng 15 cm, dùng dao sắc rọc nhiều đường lên thân sả mà không làm rách phần cuống sả.
Bạn sẽ được miếng sả có hình dạng như thế này.
Khéo léo nhồi hỗn hợp thịt và các nguyên liệu vào phần thân sả vừa cắt.
Nướng trên than đến khi chín.
Theo Depplus.vn
The post Nem nướng sả thơm ngon độc đáo appeared first on Tin Sức Khỏe.

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Nem nướng sả thơm ngon độc đáo ( https://www.meo.vn/nem-nuong-sa-thom-ngon-doc-dao.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Gửi phản hồi