Nang não thất có giống với giãn não thất hay không?

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Nang não thất là nang có túi dịch với vỏ bao giới hạn rõ nằm bên trong não thất.
Em đang mang thai tuần 27, đi siêu âm thì thai nhi có nang não thất (P) d = 10mm và bác sĩ dặn chờ theo dõi sau 1 tháng. Xin bác sĩ tư vấn giúp là nang não thất có giống với giãn não thất hay không, thai nhi sinh ra có phát triển bình thường không? Lê Ngọc Châu (quận 10, TPHCM).
nang-nao-that-co-giong-voi-gian-nao-that-hay-khong
Ảnh minh họa.

TS.BS Lê Thị Thu Hà

, Phó khoa Sản A, Bệnh viện Từ Dũ TP.HCM:
Với thai 27 tuần có nang não thất (P) 10mm chỉ cần theo dõi là được. Nếu em đã khám thai định kỳ và làm các xét nghiệm đánh giá sức khoẻ của mẹ và thai đầy đủ, với kết quả trong giới hạn bình thường là được.
Nang não thất là nang có túi dịch với vỏ bao giới hạn rõ nằm bên trong não thất. Giãn não thất là hiện tượng ứ dịch não tủy trong não thất, không có vỏ bao và không có giới hạn rõ ràng. Nếu nang hoặc giãn não thất mức độ nhẹ, không có hiện tượng chèn ép nhu mô não thì tiên lượng cho bé tốt.
Theo Kienthuc.net.vn
The post Nang não thất có giống với giãn não thất hay không? appeared first on Tin Sức Khỏe.

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Nang não thất có giống với giãn não thất hay không? ( https://www.meo.vn/nang-nao-that-co-giong-voi-gian-nao-that-hay-khong.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Gửi phản hồi