Nam giới xuất hiện tóc hoa râm – Dấu hiệu cơ thể khỏe mạnh

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Ở đàn ông việc sớm xuất hiện tóc hoa râm không phải là dấu hiệu tuổi già đã đến, mà là dấu hiệu cơ thể khỏe mạnh.

Đó là kết luận của các nhà khoa học khi nghiên cứu mối liên hệ giữa màu tóc và trạng thái sức khỏe.

nam-gioi-xuat-hien-toc-hoa-ram-dau-hieu-co-the-khoe-manh

Ảnh minh họa – Internet

Việc tổng hợp sắc tố pheomelanin (melanin đỏ) chịu trách nhiệm về mầu tóc hung và mầu tóc hạt dẻ và eumelalin (melanin nâu đậm – đen), chịu trách nhiệm về mầu tóc đen và mầu tóc nâu tỷ lệ thuận với quá trình lão hoá. Pheomelanin được tổng hợp nhờ glutathione – một trong những chất chống oxy hoá tế bào. Nếu glutathione không đủ thì quá trình lão hoá tế bào tăng nhanh.

Còn việc tổng hợp eumelalin lại diễn ra không có sự tham gia của glutathione.Tuỳ theo mức độ trưởng thành của con người mà các quá trình oxy hoá diễn ra trong cơ thể càng mạnh và glutathione lại càng ít đi.

Ở tuổi trưởng thành và khi luống tuổi, việc có tóc bạc và nồng độ glutathione cao chứng tỏ các quá trình chống oxy hoá diễn ra mạnh mẽ. Vì vậy, tóc điểm bạc có thể được coi là chỉ số chứng tỏ sức khoẻ tốt nếu tóc bạc không xuất hiện quá sớm, trước tuổi 30.

Motthegioi.vn

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Nam giới xuất hiện tóc hoa râm – Dấu hiệu cơ thể khỏe mạnh ( https://www.meo.vn/nam-gioi-xuat-hien-toc-hoa-ram-dau-hieu-co-the-khoe-manh.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Leave a Reply