Muốn giảm cân, hãy thư giãn

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Một nghiên cứu kéo dài 2 năm tại New Zealand cho thấy: Thay vì tuân thủ một chế độ ăn kiêng nào đó, hãy học cách thư giãn

Theo nghiên cứu này, những phụ nữ tập yoga và thiền định đã giảm cân và duy trì cân nặng thành công trong khi những người tuân thủ theo chế độ tập luyện và dinh dưỡng tối ưu lại không đạt được mục tiêu mong đợi. Đồng thời những phụ nữ ‘thư giãn’ này cũng cảm thấy hạnh phúc và khoẻ mạnh hơn vào giai đoạn cuối của nghiên cứu. 

Các chuyên gia tin rằng giảm stress có tác dụng ngăn chặn cảm giác thèm ăn các chất béo và đồ ngọt.

Nhóm nghiên cứu của ĐH Otago (New Zealand) đã chia 225 tình  nguyện viên thành 3 nhóm, tuân thủ theo 3 chế độ khác nhau nhưng đều cùng 1 mục tiêu là giảm cân. Nhóm đầu tiên tham gia tập luyện yoga, thiền và phát huy năng lực tưởng tượng. Nhóm thứ 2 tập trung vào chế độ tập luyện và dinh dưỡng, trong khi nhóm thứ 3 chỉ chú trọng đến dinh dưỡng.

Theo trưởng nhóm nghiên cứu, TS Caroline Horwath, cả 3 nhóm đều thành công trong việc không tăng thêm cân nào trong suốt giai đoạn nghiên cứu nhưng ‘kết quả đáng chú ý nhất là ở nhóm đầu tiên – họ đã giảm trung bình 2,5kg’.

TS Horwath cho biết: ‘Kết quả tích cực này rất thú vị, cho thấy sự hạn chế của các chế độ ăn kiêng truyền thống. Và rằng ăn kiêng không phải là cách tốt nhất để giảm cân.

Bằng cách học hỏi và tập luyện kỹ thuật thư giãn như là một phần trong chương trình thay đổi lối sống và các chị em đã áp dụng những công cụ này để ‘quản lý’ stress và cảm xúc hiệu quả mà không hề phải dùng đến một chế độ ăn khắc nghiệt nào. Và việc ‘thoát’ khỏi những chế độ ăn kiêng trường kỳ chính là một trong những bí quyết để sống khoẻ’.

Ngoài ra, các nhà nghiên cứu cũng phát hiện ra rằng những tình nguyện viên ‘quá chú trọng giảm cân’ sẽ không hào hứng với nghiên cứu và sớm bỏ cuộc.

BACSI.com (Theo dantri) 

 

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Muốn giảm cân, hãy thư giãn ( https://www.meo.vn/muon-giam-can-hay-thu-gian.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Leave a Reply