Vận động mạnh thì đau tinh hoàn, vì sao?

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

* Năm nay em 17 tuổi. Bình thường khi em không vận động mạnh thì cơ quan sinh dục của em không đau, nhưng khi em đứng lâu hay vận động mạnh thì bị đau tinh hoàn bên trái. Vậy xin hỏi bác sĩ em bị bệnh gì? Cách chữa trị ra sao? Em ở Vũng Tàu vậy em có thể khám và chữa bệnh ở đâu? Em xin cảm ơn! ([email protected]…)

– Trả lời: Trường hợp của bạn có thể bị một trong hai bên: thoát vị bẹn (nghĩa là ruột bị sa xuống bìu), hay giãn tĩnh mạch thừng tinh, nên máu dễ bị dồn xuống và ứ lại tại bìu khi đứng lâu hay vận động mạnh. Đây là những bệnh gây ra do tư thế đứng, đi hai chân của con người. Cách chữa của hai bệnh này khác nhau. Đối với thoát vị bẹn, người bệnh cần được mổ sớm để tránh bị biến chứng nghẹt ruột rất nguy hiểm – ruột chui xuống bìu, rồi không lên được vì bị siết lại. Bị bên nào thì mổ bên đó, có thể mổ hở hay nội soi. Còn đau do giãn tĩnh mạch tinh thì thường chỉ cần trị bằng thuốc giảm đau, bác sĩ chỉ mổ khi đau kéo dài, uống thuốc hoài không bớt, và nếu mổ thì nên mổ bằng vi phẫu thuật cho cả hai bên (dù chỉ đau bên trái).

Bạn có thể đến chữa bệnh tại các bệnh viện có chuyên khoa về nam khoa và ngoại khoa tiêu hóa. Nếu có bảo hiểm y tế, thì nên đăng ký khám theo diện này để được giảm chi phí.

Theo Thanh Niên

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Vận động mạnh thì đau tinh hoàn, vì sao? ( https://www.meo.vn/van-dong-manh-thi-dau-tinh-hoan-vi-sao.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Gửi phản hồi