Mụn bọc

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

* Em là nam, 23 tuổi, học năm thứ 4 đại học, từ hồi năm nhất em đã bị mụn bọc, đã điều trị nhiều lần nhưng không khỏi. Mụn để lại sẹo cứng ở hai bên hàm dưới. Có lần em cũng đi tiểu phẫu, nhưng sau đó sẹo càng to hơn, khiến em rất hoang mang. Hiện có người bảo nên điều trị bằng cách tiêm thuốc vào sẹo để chữa sẹo. Em muốn hỏi là, phương pháp chữa trị này có ổn không? Nhờ bác sĩ tư vấn giúp. Em cám ơn rất nhiều. ([email protected]…)

Trả lời

Với mụn, việc điều trị hết hẳn là khó, nhưng việc kiểm soát nó là điều có thể làm được. Em nên giữ da sạch thoáng, hợp tác tốt với thầy thuốc trong việc thoa, uống thuốc khi mụn tái phát, tránh nắng, sử dụng sản phẩm chăm sóc da với những hiểu biết rõ ràng, bớt ăn ngọt và giữ tinh thần vui tươi, thoải mái. Việc khống chế không nổi mụn bọc mới chính là cách phòng ngừa không bị sẹo an toàn và hiệu quả nhất.

Tùy kích thước và vị trí của sẹo lồi, thầy thuốc sẽ có nhiều cách điều trị khác nhau như, áp hoặc phun nitơ lỏng, dán những tấm chứa silicone dạng gel, chích corticosteroid trong sẹo, cắt bỏ sẹo rồi chích corticosteroid khi vết thương đang lành để tránh lồi lên trở lại, dán đồng vị phóng xạ hoặc dùng laser màu với các sẹo còn mới. Mỗi cách chữa sẽ có những ưu, khuyết điểm riêng. Các bác sĩ của em sẽ cân nhắc chọn lựa cách trị tốt nhất.

Chúc em vui, khỏe.

Theo Thanh Niên

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Mụn bọc ( https://www.meo.vn/mun-boc.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

2 thoughts on “Mụn bọc

  1. em bị vết nám bên má trái.em điều trị rất nhiều mà không khỏi.gần đây mặt em lại xuất hiên mụn trúng cá khắp mặt.em không biết phải điều trị như thế nào.mong bác sĩ chỉ cho em cách chữa trị.em cảm ơn rất nhiều

  2. e bi mun boc o tren mat cach dax 1 nam e da tim du moi cach nhung chi dk 1 thoj gjan thj laj dau vao day, vax e nen lm the nao dax,huhuhu, bj mun xau lam …..

Leave a Reply