Muffin chuối mềm, xốp, thơm ngon

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Món muffin chuối mềm, xốp, thơm thoang thoảng mùi chuối kết hợp với chocolate rất ngon và dễ ăn.

Nguyên liệu:

240g bột mì

5g bột nở baking powder

300g chuối chín nhừ

70g đường bột

170g bơ mềm để ở nhiệt độ phòng

45ml nước

140g đường

2 quả trứng lớn để ở nhiệt độ phòng

120g sữa tươi không đường

1 thìa cà phê bột vani

220g sốt chocolate nutella (tùy chọn)

muffin-chuoi-mem-xop-thom-ngon

Cách làm:

Vặn lò nướng ở 177 độ C. Chuẩn bị sẵn cup giấy lót bánh. Cắt chuối thành những lát mỏng ngang thân quả. Bột mì trộn với bột nở rồi rây thật kỹ.

Trong một nồi đế dày, đổ 70g đường vào, thêm nước hòa tan đường sau đó đặt lên bếp đun sôi cho đến khi đường chuyển màu cánh gián.

Lúc này thả các lát chuối đã cắt vào, trộn đều chuối với caramel.

Cho bơ vào tô đánh cho đến khi bơ chuyển sang màu trắng ngà thì cho thêm đường vào đánh tiếp đến khi hỗn hợp bông lên/

Thêm từng quả trứng vào trộn đều.

Cho 1/2 chỗ bột mì, máy đánh trứng vẫn để ở tốc độ trung bình, trộn đều. Sau đó thêm ½ chỗ sữa vào trộn.

Khi hỗn hợp đồng nhất thì lại tiếp tục cho nốt phần bột mì vào, cuối cùng trộn hỗn hợp bột bánh với phần sữa còn lại.

Tiếp theo thêm vani và chuối vào, vẫn dùng máy đánh trứng để trộn cho đến khi hỗn hợp mịn mượt hoàn toàn.

Chia bột ra từng khuôn giấy khoảng chừng ¾ khuôn. Nếu thích thêm chocolate, mỗi chiếc bánh bạn thêm 1 thìa cà phê xốt nutella vào từng khuôn, rồi khuấy nhẹ lên để nutella quện vào với bột bánh.

Đem nướng bánh trong khoảng 25 phút hoặc đến khi dùng tăm xiên vào bánh thấy tăm khô không bị ướt là bánh đã chín.

Theo Afamily.vn

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Muffin chuối mềm, xốp, thơm ngon ( https://www.meo.vn/muffin-chuoi-mem-xop-thom-ngon.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Gửi phản hồi