Một người đàn ông hắt hơi ra viên đạn 22 ly

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Một người đàn ông Italia đã bị một viên đạn lạc xuyên qua thái dương và chui xuống xoang mũi trong Đêm giao thừa vừa qua. Nhưng sau đó, người đàn ông này đã hắt hơi và viên đạn được ‘bắn’ ra ngoài bằng đường lỗ mũi.

Darco Sangermano, 28 tuổi, đã bị một viên đạn lạc cỡ 22 ly xuyên qua thái dương trong khi thanh niên này đang cùng bạn gái đi đón năm mới 2011 vừa qua tại Naples – một thành phố ở Italia nổi tiếng với những cuộc đấu súng của các băng nhóm tội phạm.

Viên đạn lạc đã xuyên qua thái dương bên phải của Darco và đi qua hốc mắt  và chui xuống xoang mũi. Người đàn ông 28 tuổi này đã được đưa tới bệnh viện cấp cứu ngay sau đó. Tuy nhiên, trong khi chờ các bác sĩ kiểm tra để phẫu thuật lấy viên đạn, Darco đã hắt hơi khiến viên đạn tự chui ra ngoài qua đường lỗ mũi.

Darco Sangermano, 28 tuổi
Darco Sangermano, 28 tuổi

“Viên đạn đã làm vỡ xương thái dương của Darco và viên đạn này đã từ từ xuyên qua qua hốc mắt và rơi xuống xoang mũi, nhưng rất may mắn không chấn thương đáng kể nào”, Guglielmo Ramieri, bác sĩ phẫu thuật, cho biết.

Tuy nhiên, các bác sĩ vẫn phải tiến hành phẫu thuật để lấy những mảnh xương vụn đọng lại trong hốc mắt của Darco. Đây là những mảnh xương thái dương dính vào các rãnh của viên đạn và đọng lại trong hốc mắt.

Cuộc phẫu thuật này khiến một phần võng mạc của Darco bị tổn thường. Vì thế, thanh niên 28 tuổi này sẽ phải tham gia thêm một cuộc phẫu thuật bằng tia laser nữa để phục hồi những phần võng mạc bị tổn thương  trong ít tuần nữa.

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Leave a Reply