Món ăn – Bài thuốc cho người bệnh trĩ

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Một số “món ăn-bài thuốc” thường xuyên được nhắc đến với công dụng nhuận tràng, giảm đau, đã trở nên quen thuộc với người mắc bệnh trĩ là khoai lang,  thiên lý, táo đỏ, mộc nhĩ đen…Các bài trước đã viết về khoai lang, thiên lý. Bài viết này xin được nêu lên một số cách chế biến mộc nhĩ đen, táo đỏ rất dễ làm. Hi vọng sẽ giúp ích được cho những ai đang khốn khổ vì căn bệnh này

Táo đỏ nấu đường phèn

Thành phần: Táo đỏ 250g, đường phèn 60g.

Cách làm: Táo đỏ rửa sạch, sau đó cho vào nồi, để lửa vừa đảo đều, thêm nước và đường thẻ vào nấu thêm 10 phút thì được. Dùng trong ngày. Thích hợp cho người bệnh trĩ có triệu chứng sưng đau.

mon-an-bai-thuoc-cho-nguoi-benh-tri

Ảnh minh họa – Internet

Tin liên quan:

  • Thực phẩm phòng bệnh trĩ
  • Dùng diếp cá chữa bệnh trĩ theo kinh nghiệm dân gian
  • Bị bệnh trĩ nên ăn uống như thế nào?

Quả hồng nấu mộc nhĩ đen

Thành phần: Mộc nhĩ đen 3-6g, vài quả hồng khô.

Cách làm: Mộc nhĩ đen rửa sạch loại bỏ tạp chất, cùng quả hồng cho vào nước, dùng lửa nhỏ để nấu cho đến khi cạn còn 1 chén thì được. Thích hợp cho người bệnh trĩ có triệu chứng ra máu. Không dùng cho người ỉa chảy.

Mộc nhĩ đen nấu đường phèn

Thành phần: Mộc nhĩ đen 30g, đường phèn 20g

Cách làm: Mộc nhĩ đen rửa sạch, loại bỏ tạp chất, cho nước vừa đủ, đun nhỏ lửa, sắc kỹ, thêm 20g đường phèn. Chia làm 2 lần ăn hết trong ngày. Làm liên tục 1 tuần sẽ cầm máu rất tốt. Không dùng cho người ỉa chảy

Ngoài ra còn một số món ăn cũng rất dễ làm và hiệu quả tốt cho người bệnh trĩ:

Cà tím hấp

Thành phần: Cà tím 100g, dầu ăn và các gia vị.

Cách làm: Cà tím rửa sạch, cắt làm đôi, thêm dầu và gia vị, dùng lửa lớn chưng cách thủy đến chín. Tác dụng làm giảm triệu chứng đau sưng và chảy máu ở người bệnh trĩ.

Canh thịt heo nấu hoa hòe

Thành phần: Hoa hòe 30g, thịt heo 100g.

Cách làm: Thịt heo rửa sạch xắt lát, sau đó cùng hoa hòe cho vào nồi thêm nước để nấu, nêm nếm gia vị. Thích hợp cho người bệnh trĩ nhẹ.

Chuối già

Thành phần: Chuối già 1 trái, một ít đường phèn.

Cách làm: Chuối già lột vỏ, cắt khúc, cho vào đĩa thêm đường phèn đem chưng cách thủy. Ngày dùng 1-2 lần, có tác dụng phòng ngừa bệnh trĩ.

Nước rau kim châm nấu đường phèn

Thành phần: Rau kim châm 100g, đường phèn 100g.

Cách làm: Rau kim châm rửa sạch, thêm nước lượng vừa dùng lửa lớn để nấu, sau cùng cho đường phèn vào. Thích hợp cho người bệnh trĩ có triệu chứng sưng đau.

Theo Benhtri.com.vn

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Món ăn – Bài thuốc cho người bệnh trĩ ( https://www.meo.vn/mon-an-bai-thuoc-cho-nguoi-benh-tri.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Leave a Reply