Gần 200 báo cáo mới về phẫu thuật tim mạch lồng ngực

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Trong 2 ngày 10,11/12, tại Bệnh viện TƯ Huế, Hội nghị phẫu thuật tim mạch lồng ngực toàn quốc lần thứ 3 đã khai mạc.

Hơn 200 nhà khoa học về phẫu thuật tim mạch và lồng ngực đã đến dự hội nghị

Đến dự có PGS.TS Nguyễn Thị Xuyên – Thứ trưởng Bộ Y tế cùng hơn 200 GS, PGS, TS, các chuyên gia đầu ngành về phẫu thuật tim mạch và lồng ngực trong và ngoài nước.

Trong thời gian hai ngày, Hội nghị sẽ trình bày 4 báo cáo tổng quan và hơn 170 báo cáo khoa học mới mẻ về các chuyên đề được cộng đồng quan tâm như: phẫu thuật bệnh tim bẩm sinh; phẫu thuật mạch máu; phẫu thuật nội soi lồng ngực; gây mê hồi sức tim mạch; tim mạch can thiệp và chẩn đoán hình ảnh.

Theo PGS.TS. Bùi Đức Phú, GĐ Bệnh viện TƯ Huế: “Đây là diễn đàn nhằm trao đổi thông tin, kinh nghiệm giữa các chuyên gia đầu ngành trong nước và quốc tế về phẫu thuật tim mạch và lồng ngực. Qua đó, góp phần nâng cao hiệu quả công tác chăm sóc sức khỏe cộng đồng, đưa ngành phẫu thuật tim mạch và lồng ngực Việt Nam hòa nhập nhanh với thế giới”.

Hội Phẫu thuật Lồng ngực & Tim mạch Việt Nam đã được thành lập và ra mắt lúc16h ngày 14/12/2005 tại hội trường Bệnh viện TƯ Huế, do GS Đặng Hanh Đệ làm Chủ tịch Hội. Trải qua 5 năm với hai lần Hội nghị được tổ chức thành công tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh gặt được nhiều kết quả tốt với nhiều hướng nghiên cứu mới.

Trong thế kỷ 21, thời đại của khoa học công nghệ, cuộc sống ngày càng được nâng cao nhưng đồng thời các bệnh tim mạch hô hấp ngày càng phát triển trở thành mối đe dọa nguy hiểm lớn đối với sức khỏe của người. Các biến chứng và hậu quả từ các bệnh tim mạch là nguyên nhân gây ra tử vong tàn phế đã được xem là vấn đề toàn cầu. Ước tính đến năm 2020 bệnh tim mạch là nguyên nhân gây ra tử vong chủ yếu.

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Gần 200 báo cáo mới về phẫu thuật tim mạch lồng ngực ( https://www.meo.vn/gan-200-bao-cao-moi-ve-phau-thuat-tim-mach-long-nguc.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: tintuc.bacsi.com

Leave a Reply