Ngón chân bị sưng đau khi khi cắt móng, có cách nào điều trị?

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Em cắt móng chân, sau đó ngón chân cái sưng đỏ, khi đi rất đau và bị đau gần 1 tuần nay! Có cách nào làm cho hết không hay em nên đi viện?

Nguyễn Đức Đại ([email protected])

ngon-chan-bi-sung-dau-khi-khi-cat-mong-co-cach-nao-dieu-tri

Ảnh minh họa – Internet

Theo thư mô tả thì có thể do em cắt móng quá sát vào da hoặc lấy khóe sâu ở hai bên cạnh của ngón, nên đã bị bệnh chín mé. Nguyên nhân thường gặp là tụ cầu khuẩn vàng (S.aureus). Đây là một bệnh ngoài da thường gặp, nếu không biết cách chữa trị, giữ vệ sinh thì bệnh sẽ diễn biến dai dẳng, dễ tái phát. Có thể gây những biến chứng như viêm xương, viêm bao hoạt dịch, viêm khớp… Vì vậy, khi mắc bệnh cần giữ sạch ngón bị chín mé để tránh bị nhiễm khuẩn thêm. Có thể ngâm rửa bằng thuốc tím pha loãng hoặc nước muối loãng, sau đó bôi mỡ kháng sinh theo chỉ định của bác sĩ. Nếu chín mé làm mủ thì cần đến cơ sở y tế để bác sĩ rạch thoát mủ, dẫn lưu, kết hợp dùng kháng sinh. Khi vết thương sưng đau nhiều, đáp ứng kém với điều trị thì cần chụp Xquang để xác định tình trạng biến chứng của chín mé.

Hiện tại ngón chân cái của em đã bị sưng đau một tuần sau cắt móng, chứng tỏ là bị nhiễm khuẩn rồi. Em nên đi khám sớm để được kê đơn điều trị đúng, tránh để lâu gây biến chứng khó chữa.

BS. Nguyễn Văn Thịnh

Theo Suckhoedoisong.vn

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Ngón chân bị sưng đau khi khi cắt móng, có cách nào điều trị? ( https://www.meo.vn/ngon-chan-bi-sung-dau-khi-khi-cat-mong-co-cach-nao-dieu-tri.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Leave a Reply