Mẹ của Thành Long từng là nữ giang hồ buôn ma túy

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Thân phận đặc biệt của cha mẹ Thành Long, do chính ông tiết lộ, khiến người hâm mộ bất ngờ.

Mấy ngày nay, vụ việc con trai của Thành Long bị bắt vì tàng trữ và sử dụng ma túy khiến người hâm mộ xôn xao. Tất cả những thông tin liên quan đến Thành Long cũng như con trai ông là Phòng Tổ Danh được cư dân mạng tìm kiếm. Trong đó, gây chú ý là bài báo năm 2013 đăng tải những tiết lộ hiếm hoi của “vua kung fu” về thân phận đặc biệt của những bậc sinh thành.

Cha từng là gián điệp cho Tưởng Giới Thạch

Năm 2013, tớ Đại Liên vãn báo đã ghi lại lời bộc bạch của Thành Long về hai bậc thân sinh với người hâm mộ. Theo đó, mẹ đẻ của ông là Trần Lệ Lệ, cha là Trần Chí Bình (tên khai sinh là Phòng Đạo Long), quê gốc tỉnh Sơn Đông.

Cha của Thành Long từng học võ, lăn lộn trong giới giang hồ ở Nam Kinh, sau đó tham gia Quốc dân đảng và trở thành thành viên đội tình báo tinh nhuệ dưới trướng của Tưởng Giới Thạch, nay gọi là gián điệp.

Cũng có thông tin cho rằng, cha của Thành Long trực tiếp làm việc cho Đới Lạp, một tướng lĩnh thời Trung Hoa dân quốc đầu thế kỷ 20, một trong những thủ hạ thân cận nhất và là người đứng đầu hệ thống tình báo quân đội của Tưởng Giới Thạch.

Mẹ của Thành Long từng là nữ giang hồ buôn ma túy

Để bảo toàn bí mật theo yêu cầu, Phòng Đạo Long đã đổi thành họ Trần, lấy tên Chí Bình. Ông từng bị đào thải khỏi quân ngũ sau sự kiện cướp cò dẫn đến hỏa hoạn ở doanh trại. Trở lại Nam Kinh, Chí Bình mở quán kinh doanh vải lanh và trở thành ông chủ giàu có trước khi quân Nhật xâm lược Trung Quốc.

Chuyện tình cảnh sát hải quan và nữ giang hồ buôn ma túy

Chia sẻ về chuyện tình của cha mẹ đẻ, Thành Long đã thốt lên vì ngỡ tình yêu của hai bậc sinh thành kịch tính như trong phim. Mẹ ông từng sống trong giới giang hồ và buôn lậu thuốc phiện, trong khi cha ông sau khi bị sa thải khỏi Quốc dân đảng, nhờ kinh nghiệm đã được tuyển làm cảnh sát hải quan.

Một lần, mẹ Thành Long qua cửa khẩu hải quan và bị anh cảnh sát Trần Chí Bình bắt. Nhưng vì động lòng với với cảnh một người phụ nữ hai con, tay bồng đứa bé, tay dắt đứa lớn nên đã cho qua. Vì cảm kích, sau này Trần Lệ Lệ đã liên lạc lại với Chí Bình. Sau một số lần gặp mặt, cả hai đã nảy sinh tình cảm.

Mẹ của Thành Long từng là nữ giang hồ buôn ma túy2

Sau một thời gian, cả hai quyết định xây dựng tổ ấm cùng nhau. Khi đó, Lệ Lệ đã có hai cô con gái riêng (Ngọc Lan và Quế Lan), còn Chí Bình cũng có hai cậu con trai (Phòng Sĩ Đức và Phòng Sĩ Thắng).

Trước khi nước Trung Quốc mới được thành lập, cha mẹ Thành Long đã đưa cả gia đình đến Đài Loan, rồi qua Hồng Kông sinh sống.

Đó là những thông tin hiếm hoi về người mẹ đẻ do chính Thành Long từng chia sẻ, bởi từ trước đến nay, thông tin về bà vô cùng hiếm hoi. Từ những tư liệu trên, giới thạo tin cho rằng, rất có thể mẹ Thành Long từng là một nhân vật có tiếng trong giới giang hồ.

Tại Hồng Kông, cha mẹ Thành Long được nhận vào làm nhân viên quét dọn trong Tổng lãnh sự Mỹ ở Hồng Kông. Nhờ thái độ làm việc chuyên cần và chỉn chu, cả cha mẹ ông đã được tổng lãnh sự đưa tới Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Canberra, Australia làm việc. Thành Long được gửi lại Hồng Kông và theo học một trường nghệ thuật ở đây.

3 quy định sống còn của cha Thành Long

Nhớ lại thời gian cha mẹ chuẩn bị lên đường đi xứ người, Thành Long rớm nước mắt tâm sự, khi cha mẹ chuẩn bị bay và đứng ở cửa khẩu hải quan có nói với ông: “Con à, cha vì cuộc sống mưu sinh, mà con thì không thể đi cùng cha. Con ở Hồng Kông cha cũng không thể trông nom được, vậy con hãy làm những gì mình thích, duy có 3 điều này con không được phép, đó là hút thuốc phiện, tham gia xã hội đen và đánh bạc”.

Những dặn dò này đều được rút ra từ trải nghiệm của hai vợ chồng nên họ không muốn con trai của mình đi vào vết xe đổ của cha mẹ.

Bà mẹ giản dị và hết mực yêu con

Tờ Trùng Khánh buổi tối từng đưa tin, mẹ Thành Long vốn là người phụ nữ giản dị và chất phác. Dù sau này Thành Long đã thành danh và kiếm bạc triệu, nhưng bà Trần vẫn giữ đức tính “ăn chắc mặc bền”, không muốn phiền hà con cái.

Mẹ của Thành Long từng là nữ giang hồ buôn ma túy3

Được biết, Thành Long là đứa con bà Trần cưng yêu nhất. 4 bức tường trong căn biệt thự của  bà ở Canberra khi cả hai còn sống đều treo đầy ảnh, poster các bộ phim mà Thành Long góp mặt. Mỗi sáng thức dậy, bà đều cầm ảnh của Thành Long và đặt lên đó một nụ hôn, cầu nguyện cho con trai được nhiều may mắn.

Để tưởng nhớ công ơn sinh thành của cha mẹ, Thành Long đã kết hợp cùng vợ chồng đạo diễn Trương Uyển Đình dựng bộ phim điện ảnh Tam thành ký. Nội dung phim phỏng theo những sự kiện mà cha mẹ Thành Long đã trải qua.

Mẹ của Thành Long từng là nữ giang hồ buôn ma túy4

Bối cảnh phim đưa người xem trở lại thời kỳ đất nước Trung Quốc cuối những năm 30 của thế kỷ 20, là những bước thăng trầm trong những năm loạn lạc khó khăn của nhân vật chính. Nhân vật cha mẹ Thành Long được giao cho nam diễn viên Khương Văn và nữ diễn viên trẻ Thang Duy thể hiện.

Theo Khampha.vn

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Mẹ của Thành Long từng là nữ giang hồ buôn ma túy ( https://www.meo.vn/me-cua-thanh-long-tung-la-nu-giang-ho-buon-ma-tuy.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Leave a Reply