Bà bầu uống nhiều cà phê, con có nguy cơ mắc bệnh máu trắng

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Một nghiên cứu chỉ ra rằng, những người phụ nữ uống nhiều cà phê khi mang thai khiến con dễ mắc bệnh máu trắng.

Daily Mail đưa tin, bà bầu uống hai cốc cà phê mỗi ngày khiến nguy cơ con của họ mắc bệnh bạch cầu cao tới 60%. Kết quả nghiên cứu được công bố trên tạp chí Sản phụ khoa Mỹ.

ba-bau-uong-nhieu-ca-phe-con-co-nguy-co-mac-benh-mau-trang

Bà bầu uống từ 4 cốc cà phê mỗi ngày trở lên khiến con của họ có nguy cơ mắc bệnh bạch cầu cao tới 72%.

Các nhà nghiên cứu nhận thấy, những bà mẹ uống cà phê trong thời kỳ mang thai khiến con của họ có nguy cơ mắc bệnh máu trắng cao 20%. Nếu bà bầu uống hai cốc cà phê mỗi ngày thì nguy cơ đó lên tới 60%. Những phụ nữ uống từ 4 cốc cà phê mỗi ngày trở lên thì nguy cơ con của họ mắc bệnh bạch cầu cao tới 72%.

Theo các chuyên gia, lượng caffeine có thể làm thay đổi cấu trúc ADN trong các tế bào thai nhi, khiến chúng nhạy cảm và dễ phát triển thành khối u.

Khoảng 500 trẻ em được chẩn đoán mắc bệnh bạch cầu ở Anh mỗi năm. Nếu được phát hiện sớm, căn bệnh này có thể được điều trị bằng phương pháp hóa trị và tỷ lệ sống sót là khoảng 80%.

Tuy nhiên, mặc dù qua nhiều năm nghiên cứu, các nhà khoa học vẫn chưa thể tìm ra nguyên nhân chính xác của căn bệnh này.

“Kết quả nghiên cứu chỉ ra rằng, việc uống cà phê trong thời gian mang thai có thể làm gia tăng nguy cơ trẻ bị bạch cầu. Chúng ta cần thực hiện những cuộc nghiên cứu khác để tìm hiểu ảnh hưởng ngược của việc cà phê đối với bệnh bạch cầu ở trẻ nhỏ”, nghiên cứu kết luận.

Theo Doisongphapluat.com

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Bà bầu uống nhiều cà phê, con có nguy cơ mắc bệnh máu trắng ( https://www.meo.vn/ba-bau-uong-nhieu-ca-phe-con-co-nguy-co-mac-benh-mau-trang.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Leave a Reply