Mặt nạ vàng có thực sự tốt cho da?

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Thực tế, cơ thể cần một số kim loại như kali, natri, canxi, sắt, magiê… nhưng chưa thấy có tài liệu nào nói rằng cơ thể cần vàng…

Mặt nạ vàng có thực sự tác dụng tốt đối với da hay không? Nguyễn Huy Bách (Hà Nội).

mat-na-vang-co-thuc-su-tot-cho-da

Ảnh minh họa.

BS Nguyễn Văn Hùng, nguyên bác sĩ Viện 5 Sơn Tây:

Cần phân biệt loại mặt nạ có màu vàng và mặt nạ làm bằng tinh chất vàng. Thực tế, cơ thể cần một số kim loại như kali, natri, canxi, sắt, magiê… nhưng chưa thấy có tài liệu nào nói rằng cơ thể cần vàng, do đó không cần phải bổ sung vàng cho cơ thể.

Về mặt nguyên tắc, khi các kim loại ở dạng rất nhỏ (nano mét) thì có thể thẩm thấu qua da. Tuy nhiên, không thể khẳng định vàng có tác dụng làm đẹp da, vì việc đánh giá khả năng hấp thu của vàng vào trong da là rất tù mù, không có cơ sở khoa học và không đáng tin cậy. Các kim loại nặng thường có tính độc đối với cơ thể và da, do đó trong các sản phẩm chăm sóc da, mỹ phẩm không được có kim loại nặng.

Theo Kienthuc.net.vn

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Mặt nạ vàng có thực sự tốt cho da? ( https://www.meo.vn/mat-na-vang-co-thuc-su-tot-cho-da.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Leave a Reply