Mắt kính đặc biệt dành cho người mù màu

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Tại Mỹ đã chế tạo thành công mắt kính đặc biệt giúp những người bị mù màu đỏ-xanh lá nhận biết được hai màu sắc này

mat-kinh

Chuyên gia sinh học thần kinh Mark Changizi cùng cộng sự Tim Barber thuộc phòng thí nghiệm 2AI tại Boston, Mỹ, tin rằng khả năng nhận biết màu sắc của con người có thể tìm thấy ở những động vật có vú khác và khả năng này cho phép con người phán đoán các màu sắc phản ánh cảm xúc trên da như đỏ hoặc tái nhợt hay thể hiện những vấn đề khác nhau về sức khỏe.

Do đó kính Oxy-Iso được thiết kế để phân lập và khuếch đại một số hình ảnh mang sắc tố đỏ nhằm giúp nhân viên y tế phát hiện các tổn thương nhỏ như vết thâm tím hoặc các tĩnh mạch nhỏ mà mắt thường rất khó nhìn thấy. Tuy nhiên, khi ông Changizi và cộng sự Barber giới thiệu chiếc kính đến các viện nghiên cứu trên thế giới, họ phát hiện kính Oxy-Iso có thể giúp một số người mù hai màu đỏ-xanh lá nhận biết được màu sắc.

Hiện tại hai chuyên gia này đang làm việc tại New York để cải thiện mắt kính này nhằm giúp những người bị mù màu tham gia giao thông một cách an toàn hơn.

(Theo TTO)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Leave a Reply