Măng tây xào tôm đơn giản mà dinh dưỡng

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Món ăn có nguyên liệu đơn giản, dễ chế biến, cung cấp nhiều chất dinh dưỡng rất tốt cho sức khỏe.

Nguyên liệu:

– 300g măng tây

– 200g tôm

– Tỏi, gia vị, hạt tiêu

mang-tay-xao-tom-don-gian-ma-dinh-duong

Cách làm:

Bước 1:

– Tôm bóc vỏ, bỏ đầu, rút bỏ chỉ đen. Rửa sạch rồi ướp với một chút gia vị.

– Măng ngắt từ phần non trở lên ngọn, phần còn lại dùng dao tước bỏ vỏ đem rửa sạch.

– Chần sơ măng qua nước sôi với ít muối. Vớt ra xả lại với nước lạnh rồi để ráo.

Bước 2:

– Làm nóng dầu, cho tỏi vào phi thơm vàng rồi để ra đĩa.

– Tiếp đến cho tôm vào xào chín, để ra đĩa.

Bước 3:

– Tiếp tục cho măng tây vào xào chín, nêm ít gia vị rồi rắt bếp.

– Xếp măng tây ra đĩa, cho tôm và tỏi phi lên là hoàn tất.

– Lưu ý: Bạn có thể xào măng tây và tôm chung một lần nếu thích.

Theo Ngoisao.net

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Măng tây xào tôm đơn giản mà dinh dưỡng ( https://www.meo.vn/mang-tay-xao-tom-don-gian-ma-dinh-duong.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Gửi phản hồi