Măng lay trộn cay

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Món măng lay trộn cay ắt hẳn sẽ thu hút những thực khách trong nhà bởi vị tươi giòn và chua ngọt hài hòa!

Nguyên liệu:

– 500g măng lay

– 1 muỗng canh ớt sa tế (lượng cay điều chỉnh tùy khẩu vị)

– 1 muỗng cà phê tỏi băm

– ½ muỗng canh đường

– 1 muỗng canh xì dầu

– ½ muỗng canh giấm

– Ít bột ngọt

– 1 muỗng cà phê dầu vừng

mang-lay-tron-cay

Cách làm:

Măng lay bóc bỏ lớp vỏ cứng, cắt phần gốc già.

Luộc sơ măng chừng 2 phút rồi vớt ra, thả vào bát nước lạnh để măng giữ độ giòn rồi mới vớt ra để ráo. Chờ cho măng nguội bớt rồi xếp măng thành bó tròn, cắt thành từng phần đều nhau chừng 5-7cm. Sau đó chẻ đôi hoặc chẻ tư nếu cây măng lớn cho vừa ăn.

Trút măng vào bát trộn lớn, thêm vào tất cả các loại gia vị bao gồm sa tế, tỏi bằm, đường, xì dầu, giấm, bột ngọt và dầu vừng rồi dùng đũa trộn đều. Lưu ý không dùng nước mắm để trộn vì có thể làm cho măng tươi bị chua.

Theo Afamily.n

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Măng lay trộn cay ( https://www.meo.vn/mang-lay-tron-cay.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Leave a Reply