Mái tóc hoàn hảo theo từng khuôn mặt

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Chọn kiểu tóc phù hợp với khuôn mặt sẽ giúp bạn gái trở nên đẹp và thời trang hơn…

Đôi khi, bạn gái cần thay đổi kiểu tóc để làm mới mình, tuy nhiên, nếu bạn học cách chọn kiểu tóc phù hợp với khuôn mặt sẽ mang đến vẻ đẹp sành điệu và thời trang hơn. Những gợi ý dưới đây sẽ là kinh nghiệm nhỏ bỏ túi giúp bạn có một phong cách mới cho mái tóc trong mùa thu này.

tiên, bạn phải xác định mái tóc của bạn có độ dày hay mỏng, dài hay ngắn? tóc mềm hay cứng? để có thể dựa vào đó tạo kiểu tóc sao cho hợp lý hơn. Thứ hai là bạn phải xác định khuôn mặt của bạn như thế nào sau đó để ý làn da đen hay trắng để tạo kiểu và màu tóc phù hợp. Lưu ý các trường hợp dưới đây:

1. Khuôn mặt hình ô van

Nếu như bạn là người có khuôn mặt trái xoan, chúc mừng bạn vì khuôn mặt này thích hợp với nhiều kiểu tóc. Tuy nhiên, để chọn một kiểu tóc để vẻ đẹp của bạn hoàn hảo hơn nên chọn kiểu tóc tỉa có nhiều lớp ôm khuôn mặt bắt đầu từ má, môi và cằm là những điểm nhấn đáng chú ý. Kiểu tóc này mang đến cho khuôn mặt của bạn mang nét đẹp hiện đại và thời trang. Tuy nhiên, nếu bạn muốn mình là một cô gái quyến rũ, đáng yêu, hãy chọn kiểu tóc xoăn lọn to tạo sóng bồng bềnh thả dài xuống bờ vai.

2. Khuôn mặt tròn

Khuôn mặt tròn là khuôn mặt có bề rộng, với hình thái này, bạn lưu ý chọn kiểu tóc cắt tỉa với độ dài trung bình (khoảng chấm vai), những lọn tóc được tỉa lớp hai bên song song với nhau với kiểu này sẽ làm cho khuôn mặt của bạn được kéo dài hơn.

3. Khuôn mặt vuông

Điểm nổi bật của khuôn mặt vuông là phần trán, má và đường viền hàm dưới có bề rộng và dài cùng một kích cỡ. Khuôn mặt vuông thường được gọi là khuôn mặt cá tính, bạn muốn mình trở nên mềm mại nữ tính hơn hãy tham khảo kiểu tóc mái cắt ngang trán, nếu bạn muốn giảm đi độ góc cạnh của khuôn mặt, chọn kiểu tóc tém ngắn, mái trước dài hơn sau gáy nhằm che bớt khuôn mặt.

4. Khuôn mặt dài

Gợi ý cho bạn gái có khuôn mặt dài là hãy cắt mái tóc ngắn đến tai, chìa khóa của mái tóc này là cần sử dụng kiểu tóc đối xứng, để giúp khuôn mặt ngắn lại và đầy đặn hơn hãy cắt mái ngang trán, hai lớp tóc dài và ngắn đến tai, má và đến cằm ôm khuôn mặt nhằm che bớt chiều dài.

5. Khuôn mặt hình tam giác

Nếu bạn có vầng trán rộng và có hình thức giống tam giác, bạn nên chọn mái tóc cắt tỉa nhiều lớp. Với khuôn mặt này, bạn nên tránh để lộ trán, má và thái dương. Nếu bạn có khuôn mặt thanh tú với gò má cao hãy làm tóc xoăn, nhiều lớp để làm nổi bật khuôn mặt của bạn.

6. Khuôn mặt hình chữ nhật
Với khuôn mặt hình chữ nhật, bạn hãy sử dụng mái tóc cắt nhiều lớp để ngụy trang cho những góc cạnh của khuôn mặt. Với mẫu tóc này bạn có thể sử dụng biện pháp uốn xoăn, lọn tóc ngắn và ốp gọn vào má, cằm nhằm che bớt những góc vuông của khuôn mặt đồng thời giúp khuôn mặt ngắn hơn.
Meo.vn (Theo Hair)
Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Mái tóc hoàn hảo theo từng khuôn mặt ( https://www.meo.vn/mai-toc-hoan-hao-theo-tung-khuon-mat.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Leave a Reply