Lưu ý hàm lượng đường trong các loại đồ uống

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Mọi người thường đánh giá không đúng lượng đường trong các loại đồ uống được cho là “lành mạnh”.

Nghiên cứu của Trường Đại học Glasgow đã yêu cầu hơn 2.000 người ở Anh ước tính lượng đường trong các loại đồ uống thông dụng.

Trong khi nhiều người ước tính quá cao hàm lượng đường trong các loại đồ uống có ga thì nhiều người lại ước tính quá thấp lượng đường trong các loại nước ép hoa quả và sinh tố.

Nhóm nghiên cứu cũng thấy rằng đồ uống ngọt chiếm một lượng lớn mức calo được khuyến cáo.

Các tác giả cảnh báo rằng tiêu thụ quá nhiều đồ uống ngọt đang góp phần gây ra xu hướng béo phì và là một yếu tố nguy cơ chính gây bệnh tiểu đường, tăng huyết áp, bệnh tim và đột quỵ.

Giáo sư Naveed Sattar người dẫn đầu nghiên cứu nói: “Những gì bạn uống có thể tác động đến cơ thể như những gì bạn ăn”. Một số loại đồ uống như nước ép hoa quả, sinh tố, vốn được xem là lựa chọn “lành mạnh” cũng chứa hàm lượng đường cao.

Vì vậy đối với những người đang cố gắng giảm cân thì việc giảm các đồ uống này và thay thế bằng nước và đồ uống dành cho người ăn kiêng có thể là mục tiêu hợp lý để giảm lượng calo.

BACSI.com (Theo ANTD)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Lưu ý hàm lượng đường trong các loại đồ uống ( https://www.meo.vn/luu-y-ham-luong-duong-trong-cac-loai-do-uong.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Leave a Reply