Loại bỏ vi khuẩn trong túi mỹ phẩm

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Chị em nên chú ý hạn dùng tối đa của mỹ phẩm kẻo chúng có thể làm hỏng da, gây hại sức khỏe vì chỉ cần một chiếc cọ bẩn có thể mang đến các siêu vi gây herpes…

Theo nghiên cứu mới nhất, một chiếc túi đựng mỹ phẩm thường là nơi tích trữ các loại mỹ phẩm quá hạn sử dụng tới 4 năm. Và một số phụ nữ có thể tiếp tục sử dụng những sản phẩm này tới 15 năm so với hạn sử dụng.

Những đồ dùng đáng yêu thường được chị em cất trong những chiếc túi nhỏ xinh xắn nhưng cần lưu ý: những lọ chải mi và các thỏi dưỡng môi có thể rất nguy hiểm.

Cây chải mascara cũ có thể là nơi nuôi dưỡng vi khuẩn gây viêm màng kết, mà có thể dẫn tới đỏ, ngứa và sưng mắt. Chúng không nên dùng quá 6 tháng sau khi mở nắp – nhưng phụ nữ thường cố dùng nó trung bình là 1 năm. Dưỡng môi quá hạn sẽ làm môi bị khô, kích ứng và phồng rộp.

Phấn mắt và phấn má có hạn dùng sau khi mở tối đa là 18-24 tháng, có thể cất giữ 180 tháng (15 năm).

Dưỡng môi có hạn dùng tới 2 năm và có thể bảo quản khi chưa mở hộp là 10 năm.

Mascara có hạn dùng sau mở là 4-6 tháng, bảo quản là 12 tháng.

Chì kẻ mắt có hạn dùng là 18 tháng, bảo quản 96 tháng.

Nước hoa có hạn dùng 36 tháng. Bảo quản 96 tháng.

Kẻ viền mắt/môi hạn dùng là 8 tháng, bảo quản 12 tháng.

ọ đánh má bẩn có thể là môi trường lý tưởng cho các siêu vi gây herpes, hắc lào và chốc lở, những bệnh viêm nhiễm gây bong tróc da.

Các sản phẩm làm đẹp, cũng như thực phẩm không thể có hạn dùng mãi mãi. Khi quá hạn, vi khuẩn có thể xâm nhập, rồi chúng được thoa lên da mặt, gây ra kích ứng hay thậm chí là viêm nhiễm.

Vì thế, cách đây 5 năm, quy đình về thời hạn sử dụng sau mở nắp đã được áp dụng trên toàn EU. Nhiều nhà sản xuất đã thêm biểu tượng ‘thời hạn dùng sau khi mở nắp’ để người tiêu dùng nắm được thông tin nhưng theo nghiên cứu của tập đoàn thương mại Debenhams, 89% phu nữ không biết có thông tin này, không hiểu nó hay đơn giản là không thể đọc vì chữ quá nhỏ. 68% cho biết họ chỉ bỏ các mỹ phẩm hay sản phẩm chăm sóc da khi chúng có biểu hiện hỏng, còn không quan tâm thời hạn được dùng. Hơn 72% chưa bao giờ giặt bông dặm phấn hay các loại chổi trang điểm.

(Theo Dantri)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Loại bỏ vi khuẩn trong túi mỹ phẩm ( https://www.meo.vn/loai-bo-vi-khuan-trong-tui-my-pham.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Leave a Reply