Liệu pháp ‘yêu’ giúp giảm các triệu chứng đau đầu

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

‘Chuyện ấy’ có tác dụng giúp giảm đau đầu tương đương với thuốc giảm đau, theo nghiên cứu của các nhà khoa học thuộc trường đại học Munster (Đức).

Các nhà khoa học thuộc trường đại học Munster đã phân tích dữ liệu từ hồ sơ của hơn 400 bệnh nhân đau đầu được điều trị trong thời gian 2 năm, để tìm hiểu xem có cách nào điều trị hiệu quả chứng đau nửa đầu hay chứng đau từng cơn.

lieu-phap-yeu-giup-giam-cac-trieu-chung-dau-dau

Liệu pháp ‘yêu’ có thể giúp giảm các triệu chứng đau đầu

Nhóm nghiên cứu nhận thấy rằng 30% số bênh nhân quan hệ tình dục như một cách để điều trị bệnh đau đầu. Kết quả cho thấy rằng 60% bệnh nhân mắc chứng đau nửa đầu và 36% bệnh nhân đau từng cơn đã giảm các triệu chứng liên quan.

Các nhà khoa học cho biết liệu pháp ‘yêu’ có tác dụng đối với bệnh nhân nam cao hơn so với nữ. Khoảng 36% bệnh nhân nam sử dụng ‘chuyện ấy’ như một liệu pháp để điều trị chứng đau đầu, trong khi, 13% phụ nữ sử dụng liệu pháp này.

“Khoảng 42,7% tổng số những bệnh nhân mắc chứng đau nửa đầu sử dụng liệu pháp sex đã giảm ít nhất 50% triệu chứng, tương đương với việc dùng thuốc”, nhóm nghiên cứu cứu cho biết.

Liệu pháp ‘yêu’ có tác dụng giảm đau đầu được giải thích là do quá trình này kích thích cơ thể tiết da endorphin – một loại thuốc giảm đau tự nhiên, tác động trực tiếp lên hệ thần kinh trung ương để làm giảm hay loại bỏ hoàn toàn đau đầu.

(Theo VietNamNet)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Leave a Reply