Làm thế nào để có thể rời ngày kinh sang một ngày khác?

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Thưa bác sĩ, làm thế nào để có thể rời ngày kinh sang một ngày khác ạ? Vì tuần sau em phải đi biển, mà theo tính toán thì “đèn đỏ” sẽ rơi đúng vào những ngày này.

(Nguyệt Hoa, Bình Dương)

lam-the-nao-de-co-the-roi-ngay-kinh-sang-mot-ngay-khac

Ảnh minh họa

Trả lời

Bạn có thể uống thuốc tránh thai rời ngày kinh. Cụ thể có 3 cách sau:

1. Đối với những phụ nữ đang uống thuốc tránh thai, việc dời ngày kinh thật dễ dàng. Nếu uống thuốc loại 21 viên, thay vì nghỉ 7 ngày, ta không nghỉ mà tiếp tục uống luôn vỉ tiếp theo. Khi nào thuận tiện, ta tạm ngưng uống thì sau 3-5 ngày sau, hiện tượng ra kinh bình thường. Nếu uống thuốc loại vỉ có 28 viên thì trong đó có 7 viên khác màu, đó là viên thuốc bổ sắt, ta không nên uống mà tiếp tục uống vỉ tiếp theo.

2. Đối với những phụ nữ không uống thuốc tránh thai, việc dời ngày kinh bằng cách uống ngay từ lúc có kinh ngày đầu tiên và uống liên tục mỗi ngày 1 viên vào 1 giờ nhất định trong vòng 3 tuần, loại vỉ 21 viên. Sau đó, uống tiếp luôn 1 tuần nữa, việc dời ngày kinh sẽ được như ý. Sau khi ngưng uống thuốc, hiện tượng ra kinh sẽ xảy ra sau đó vài ngày

3.Trường hợp phụ nữ trẻ chưa lập gia đình, không để ý việc theo dõi ngày kinh, bây giờ muốn dời ngày kinh, mà thời điểm hành kinh qua rồi, thì ta vẫn có thể uống viên tránh thai vào thời điểm trước có kinh 2 tuần, mỗi ngày uống 1 viên loại vỉ 21 viên và uống liên tục trong 3 tuần rồi ngưng.

Theo Suckhoegiadinh.com.vn

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Làm thế nào để có thể rời ngày kinh sang một ngày khác? ( https://www.meo.vn/lam-the-nao-de-co-the-roi-ngay-kinh-sang-mot-ngay-khac.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Leave a Reply