Làm gì khi tiêm vắc-xin Rubella mới biết có thai?

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Tôi vừa biết mình có thai được 5 tuần. Tuy nhiên trước đây 2 tuần tôi có tiêm phòng Rubella. Vậy em bé có ảnh hưởng gì hay không?
> TƯ VẤN SỨC KHỎE TRỰC TUYẾN

Hỏi: Tôi vừa biết mình có thai được 5 tuần. Tuy nhiên trước đây 2 tuần tôi có tiêm phòng Rubella. Vậy em bé có ảnh hưởng gì hay không? Hiện tôi đang rất lo lắng. Mong sớm nhận được sự tư vấn của quý tòa soạn?

Một bạn đọc

Trả lời: Theo khuyến cáo của các chuyên gia y tế, phụ nữ nên để sau 3 tháng tiêm phòng bệnh Rubella mới có thai. Tuyệt đối không tiêm phòng trong giai đoạn mang thai.

Do vậy bạn cần được đi thăm khám và theo dõi thường xuyên xem có bất thường gì không. Các mốc siêu âm quan trọng bạn cần chú ý là khi thai ở mốc 12,18,22,32 tuần tuổi. Đây là các tuần thai cần siêu âm để phát hiện các bất thường trong cấu trúc hình thể của thai nhi. Nếu có các bất thường trong khi thai ở các mốc này bạn nên làm các xét nghiệm double test, triptest…

Nếu các kết quả này cho tỷ lệ dương tính bạn nên thông báo với bác sĩ khám thai cho bạn để có biện pháp xử lý. Biện pháp kiểm tra cuối cùng là chọc dò nước ối để tầm soát các bất thường ở thai nhi.
BS Ngô Thị Đức Hạnh

(suckhoe-doisong)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Làm gì khi tiêm vắc-xin Rubella mới biết có thai? ( https://www.meo.vn/lam-gi-khi-tiem-vac-xin-rubella-moi-biet-co-thai.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: www.khamchuabenh.com

Leave a Reply