Làm gì khi răng mọc chen chúc?

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Răng chen chúc làm cho bạn khó ăn nhai và không tự tin khi cười. May mắn là với những tiến bộ của ngành chỉnh nha (niềng răng), việc điều trị ít khi phải nhổ răng, thời gian điều trị rút ngắn chỉ khoảng 12-18 tháng mà kết quả thì cải thiện đáng kể.

Thủ phạm

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng răng mọc chen chúc, nhưng tóm lại đều là do xương hàm không đủ chỗ để các răng sắp xếp ngay ngắn trên cung hàm.

Không phải trường hợp nào răng chen chúc cũng cần phải nhổ răng. Quyết định có nhổ răng hay không phụ thuộc vào khuôn mặt của từng bệnh nhân. Đây là một quyết định rất quan trọng.

Một ca điều trị răng mọc chen chúc thành công, phù hợp với khuôn mặt và nụ cười của bệnh nhân

Hoàn toàn có thể khắc phục

Để răng thôi chen chúc, điều quan trọng là kế hoạch điều trị phải giải quyết đúng nguyên nhân gây ra tình trạng răng chen chúc để trả lại sự cân bằng và hài hòa của khuôn mặt.

Tùy vào từng trường hợp cụ thể, bác sĩ sẽ đưa ra kế hoạch điều trị hợp lý. Nếu kế hoạch không hợp lý, bạn sẽ có một nụ cười không đẹp, không hài hòa với khuôn mặt.

Một ca điều trị chỉnh nha răng mọc chen chúc thành công. Ca điều trị này không nhổ răng, ngay cả khi tình trạng chen chúc ở mức độ rất nặng. Vì vậy, đánh giá có nhổ răng hay không sẽ phụ thuộc vào khuôn mặt bệnh nhân, không phụ thuộc vào tình trạng và mức độ chen chúc

Vấn đề thường hay gặp nhất khi điều trị răng mọc chen chúc là làm cho bệnh nhân bị hô: răng xếp đều ngay sau vài tháng điều trị, nhưng lại bị hô và chìa ra trước. Bác sĩ cần phải có kế hoạch hợp lý để giải quyết được tình trạng này, vì khi đó, bệnh nhân sẽ có “một hàm răng đều nhưng hô”.

Điều trị răng mọc chen chúc tại nha khoa Lan Anh:

Tại nha khoa Lan Anh, với kỹ thuật và kế hoạch điều trị hợp lý cho tình trạng răng mọc chen chúc, bệnh nhân sẽ được bác sĩ chỉnh nha điều trị với mục tiêu hạn chế nhổ răng tối đa, hạn chế mài răng tối đa, kết quả thẩm mỹ phù hợp với khuôn mặt, và kết quả đạt được khá nhanh: với những ca đơn giản, kết quả đạt được có thể chỉ trong vòng 12-18 tháng!


Ca điều trị chỉnh nha sau 8 tháng

Ngoài ra, tất cả những thay đổi sẽ diễn ra trong tương lai ở bệnh nhân khi điều trị chỉnh nha như gương mặt thay đổi như thế nào, răng sẽ di chuyển ra sao ở những giai đoạn chỉnh nha, v.v…, bác sĩ cũng sẽ tư vấn cụ thể và rõ ràng.

Nếu bệnh nhân biết được và hiểu rõ những gì sẽ diễn ra với mình khi điều trị chỉnh nha, bệnh nhân sẽ yên tâm hơn với kế hoạch điều trị, và bác sĩ chỉnh nha cũng làm việc hiệu quả hơn.

Điều trị răng mọc chen chúc tại nha khoa Lan Anh, bạn sẽ thấy tình trạng của bạn được cải thiện theo từng cuộc hẹn với bác sĩ chỉnh nha. Các cuộc hẹn cũng ngắn hơn, khoảng 15-30 phút mỗi lần hẹn, cách nhau 1-2 tháng . Và điều đặc biệt, bạn sẽ thấy răng bạn di chuyển êm ái, không “đau và khó chịu” như nhiều người nói về chỉnh nha.

Website: www.nhakhoalananh.com
E-mail: [email protected]

Meo.vn (Theo Dantri)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Làm gì khi răng mọc chen chúc? ( https://www.meo.vn/lam-gi-khi-rang-moc-chen-chuc.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Gửi phản hồi