Cập nhật lại những nhận thức về các loại đồ ăn

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Mới đây, website lớn nhất của Mỹ về phụ nữ www. ivillage.com đã đưa ra những sai lầm trong cách nhận thức về đồ ăn của chúng ta trong cuộc sống hiện nay.

Sai lầm 1: Tất cả các loại quả đều có lợi cho sức khỏe

Những loại quả có lợi nhất chính là những loại quả chứa ít đường và có lượng chất xơ cao ví dụ như bưởi, táo và chuối đều rất tốt cho sức khỏe.

Ngược lại có những loại quả chứa quá nhiều đường và nhiệt lượng, đồng thời chất xơ lại rất ít như dưa hấu.

Sai lầm 2: Tất cả các loại thức ăn nhanh đều không có lợi

Hiện nay, rất nhiều cửa hàng ăn nhanh đã thay đổi thực đơn. Họ đã thêm rất nhiều những đồ ăn nhẹ nhưng lại không gây béo như sa lát hay sữa đậu nành.

Tuy nhiên, đại đa số những đồ ăn nhanh đều chứa lượng chất béo lớn và nhiều muối. Vì vậy chúng ta nên có sự lựa chọn hợp lý khi ăn đồ ăn nhanh.

Sai lầm 3: Ăn thoải mái những đồ ăn ít chất béo

Chúng ta nên cần thận với những đồ ăn được ghi trên nhãn mác là ít chất béo hoặc không béo. Bởi rất có thể những đồ ăn như vậy sẽ được bổ sung nhiều đường hơn để bù đắp phần chất béo bị thiếu hụt. Những loại đồ ăn như vậy rất có thể chứa nhiều năng lượng.

Ngược lại, những đồ ăn chứa nhiều chất béo thì chỉ số dinh dưỡng sẽ ở mức cao. Chúng ta có thể ăn những loại đồ ăn này nhưng nên chú ý về lượng và cũng không nên ăn tùy tiện những đồ ăn ít chất béo./.

Lan Phương (Vietnam+)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Leave a Reply