Tôm chiên giòn xốt sữa chua

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Nguyên liệu: Tôm 300g; gừng 1 lóng tay; dầu ôliu 20g; bột chiên tôm 1 gói; trứng gà 1 quả; sữa chua 1 hũ; hành tây 1m; tiêu 1/2m; ngò rí 1m; ớt đà lạt 1/2 trái; gia vị.

Thực hiện:

Tôm làm sạch ướp nước gừng, tiêu, gia vị. Bột chiên tôm bỏ nước cùng trứng đánh đều thành hỗn hợp sánh. Nhúng tôm vào hỗn hợp bột, chiên và nhúng qua dầu ôliu. Ăn kèm tương ớt hoặc xốt sữa chua.

Cách làm xốt sữa chua: sữa chua + 1m đường + 1/2m muối + 1/2m tiêu + 1/2m ngò rí băm nhuyễn + ớt đà lạt cắt hạt lựu lớn.

* Món ăn được trích từ cuốn lịch bloc 365 ngày ngon năm 2011 do báo Sài Gòn Tiếp Thị sản xuất.

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Tôm chiên giòn xốt sữa chua ( https://www.meo.vn/tom-chien-gion-xot-sua-chua.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: tintuc.bacsi.com

Gửi phản hồi