Làm gì để cải thiện tình trạng vô kinh?

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Tôi 37 tuổi, đã có cháu thứ hai được 3 năm. Gần đây tôi thấy trong người hay mệt mỏi, kinh nguyệt tự nhiên không thấy. Nhiều người nói tôi bị vô kinh do thay đổi nội tiết. Xin quí báo tư vấn cho tôi phải làm gì để cải thiện tình trạng trên.

Hà Thị Xuân (Bắc Ninh)

vokinh

Vô kinh là trường hợp người phụ nữ đã hoặc đang ở tuổi có khả năng sinh sản nhưng lại không có kinh nguyệt hàng tháng như các phụ nữ khác. Để điều trị vô kinh hiệu quả, điều quan trọng là các chị em cần phải biết những nguyên nhân chính gây nên vô kinh… Tuy nhiên, đối với các nguyên nhân đơn giản gây nên vô kinh, một vài thay đổi về lối sống và áp dụng các biện pháp để điều trị vô kinh tại nhà có thể góp phần điều trị căn bệnh này hiệu quả. Một trong những biện pháp khắc phục vô kinh tại nhà là chị em nên duy trì một lối sống lành mạnh vì điều này có ảnh hưởng lớn đến chu kỳ kinh nguyệt: tập thể dục đều đặn và vừa sức mỗi ngày; thực hiện chế độ ăn uống để đảm bảo số lượng calo được tiêu thụ mỗi ngày từ tất cả các nhóm thực phẩm thiết yếu; biết cân bằng và dung hòa giữa công việc và gia đình, nghỉ ngơi và giải trí…

Tóm lại, mỗi phụ nữ bị vô kinh đều có nguyên nhân riêng và có khi nhiều nguyên nhân cùng phối hợp. Trường hợp của bạn là bị vô kinh thứ phát nên bạn cần đến các bác sĩ chuyên khoa phụ sản để khám và điều trị cụ thể.

BS. Anh Vũ

Theo Suckhoevadoisong.net

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Làm gì để cải thiện tình trạng vô kinh? ( https://www.meo.vn/lam-gi-de-cai-thien-tinh-trang-vo-kinh.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Gửi phản hồi