Làm bánh muffin chuối không cần lò nướng

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Cách làm bánh muffin chuối này sẽ là đáp án cho các gia đình chưa có lò nướng mà vẫn muốn được thưởng thức những chiếc bánh muffin tự làm thơm ngon.

Nguyên liệu:

150g bột mì đa dụng

7g bột nở baking powder

0,5g muối nở baking soda

2 trứng để ở nhiệt độ phòng

90g đường nâu

75g dầu ăn

1 chút muối

3 quả chuối tiêu chín nghiền mịn

lam-banh-muffin-chuoi-khong-can-lo-nuong

Cách làm:

Làm nóng nồi hấp.

Rây mịn bột mì. Sau đó trộn bột mì, bột nở và muối nở với nhau.

Trong một tô khác, đánh 2 quả trứng ở tốc độ trung bình cho đến khi hỗn hợp chuyển sang màu vàng nhạt thì thêm đường vào. Sau đó chuyển sang tốc độ cao tiếp tục đánh đến khi hỗn hợp có trắng ngà, nhấc que đánh trứng lên thì một dải kem trứng chảy xuống.

Thêm phần chuối đã nghiền mịn và muối vào hỗn hợp trên, dùng máy đánh trứng trộn ở tốc độ thấp.

Khi hỗn hợp đồng nhất, thêm hỗn hợp bột. Dùng phới lồng trộn nhẹ nhàng.

Cuối cùng thêm dầu ăn vào trộn đều.

Chia bột ra các khuôn cupcake đã lót sẵn giấy nến hoặc cup giấy.

Sau đó đem hấp bánh khoảng 15 phút hoặc đến khi xiên que tăm vào thấy tăm khô là được.

Theo Afamily.vn

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Làm bánh muffin chuối không cần lò nướng ( https://www.meo.vn/lam-banh-muffin-chuoi-khong-can-lo-nuong.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Gửi phản hồi