Kim chi củ cải chống ngán trong ngày Tết

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Nguyên liệu:

– 1 củ cải trắng tầm 300g
– 1 củ cà rốt
– Vài nhánh cải thảo
– Muối, đường, giấm gạo, ớt bột làm kim chi, hành lá.

Cách làm:

b1-5819-1390441733.jpg
Bước 1:

– Củ cải gọt vỏ, rửa sạch, bào sợi mỏng, trộn vào củ cải nửa thìa nhỏ muối, một thìa nhỏ đường cát trắng, để khoảng 15 phút.

b2-8637-1390441733.jpg
Bước 2:

– Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, bào sợi mỏng, trộn vào cà rốt rửa thìa nhỏ muối, một thìa nhỏ đường cát trắng, để khoảng 15 phút.

b3-1785-1390441733.jpg
Bước 3:

– Cải thảo tách bẹ, rửa sạch, để ráo. Cho cải thảo vào âu sạch, thêm vào một phần tư thìa nhỏ muối, để khoảng 5 phút, sau đó dùng tay sạch vắt ráo nước.

– Hành lá rửa sạch, thái nhỏ.

b4-2694-1390441733.jpg
Bước 4:

– Phần cà rốt, củ cải sau khi ướp, để giữ cho cà rốt, củ cải được giòn, bạn dùng tay vắt thật ráo nước, trộn chung thêm cải thảo, hành lá vào âu sạch.

b5-9668-1390441734.jpg
Bước 5:

– Thêm ớt bột làm kim chi, tùy theo bạn thích ăn cay nhiều hay ít mà thêm lượng ớt bột thích hợp.

b6-1112-1390441734.jpg
Bước 6:

– Tay đeo găng tay nilon sạch để tránh bị nóng tay, trộn đều, thêm vào gia vị tùy ý và hai thìa nhỏ giấm, trộn đều. Đậy kín để từ 2 đến 3 tiếng có thể dùng được.

– Bạn có thể dùng kèm với thịt chân giò, thịt ba chỉ luộc hay thịt heo quay.

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Kim chi củ cải chống ngán trong ngày Tết ( https://www.meo.vn/kim-chi-cu-cai-chong-ngan-trong-ngay-tet.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Gửi phản hồi