Không còn dấu hiệu của mụn nhờ trang điểm

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Ở bất kỳ lứa tuổi nào mụn trứng cá hoặc bất cứ loại mụn nào khác xuất hiện trên khuôn mặt luôn trở thành nỗi lo thường trực. Một trong những cách che dấu khuyết điểm là trang điểm.

Đa số chị em mắc phải một suy nghĩ sai lầm là chỉ có trang điểm dày và  đậm, điều này biến khuôn mặt trở thành một lớp mặt nạ không tự nhiên chút nào. Để khắc phục nỗi lo trên cũng như cung cấp thêm các phương pháp trang điểm mới, hướng dẫn dưới đây sẽ giúp bạn đạt được tối ưu trong trang điểm đúng cách và hiệu quả. Mục đích của phương pháp này là tạo độ sáng đồng đều cho toàn bộ gương mặt, nhờ đó giúp đánh lừa cảm giác về mụn đang tồn tại trên gương mặt.

Dụng cụ: Mattifying Gel (Gel dưỡng cho da dầu), kem nền, phấn nén che khuyết điểm, phấn màu vàng da, chổi trang điểm cỡ vừa, chổi che khuyết điểm cỡ nhỏ cỡ nhỏ.

Bước 1: Cân bằng độ ẩm

Lấy một lượng nhỏ bằng gạt ngô mattifying gel và thoa đều lên vùng chữ T, đây là vùng da khô và lượng ẩm thấp và chịu nhiều tác động bên ngoài  hơn các vùng khác trên khuôn mặt.

Bước 2: Sử dụng kem nền

Bạn sử dụng miếng mút hoặc bọt biển để phủ đều một lớp mỏng kem nền trên khuôn mặt. Đa số các bạn khi trang điểm đều mắc phải một sai lầm, đó là cố gắng sử dụng nhiều và dày mỹ phẩm để che bớt khuyết điểm, điều này chỉ khiến da mặt bạn trông dày cộp, thiếu tự nhiên. Bước sử dụng kem nền (foundation) có tác dụng làm mờ khuyết điểm trong quá trình trang điểm.

Bạn chỉ lên cho một lượng nhỏ kem nền ra tay và thoa đều, bạn lưu ý rằng kem nền thường khô khá nhanh. Kem nền cũng giúp tạ o độ sáng đồng đều trên khuôn mặt.

Bước 3: Sử dụng phấn che khuyết điểm

Dùng chổi cỡ nhỏ và phấn che khuyết điểm chấm nhẹ tại khu vực mụn, tán đều, sau đó bạn dùng tay thoa nhẹ tạo độ đồng màu cho gương mặt. Bạn đồng thời có thể sử dụng bước này làm đối với vùng da có độ sáng không đồng đều khác trên gương mặt.

Bước 4: Hoàn thiện với phấn phủ

Phủ nhẹ một lớp phấn màu vàng da để tạo sự mịn màng và vờ như không có mụn, bước này có tác dụng đồng nhất cho gương mặt bạn.

Bạn đã vừa hoàn thành phần trang điểm nền trong các bước trang điểm, phần còn lại là bạn hãy tiếp tục các bước trang điểm như thông thường và ưng ý với làn da mịn, sáng đều và không còn dấu hiệu của mụn.

Phương Thúy (Theo SL)

(Theo 2sao)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Leave a Reply