Không cần giấy phép khi dạy thêm theo yêu cầu của giáo viên

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Giáo viên hoặc những người dạy kèm cho học sinh theo yêu cầu của cha mẹ học sinh được miễn cấp giấy phép dạy thêm nhưng phải báo cáo bằng văn bản với thủ trưởng cơ quan quản lý giáo viên đó
Ngày 12.6, UBND TP.HCM công bố quy định về quản lý dạy thêm, học thêm (DTHT) trên địa bàn TP.

Dạy thêm không cần giấy phép khi có yêu cầu của phụ huynh

Văn bản này áp dụng đối với người dạy thêm, người học thêm và các tổ chức, cá nhân tổ chức hoặc có liên quan đến hoạt động. Việc phụ đạo cho những học sinh học lực yếu, kém, bồi dưỡng học sinh giỏi thuộc trách nhiệm của nhà trường, không thu tiền của học sinh, không coi là DTHT.
Đối với DTHT trong nhà trường, tùy tình hình thực tế ở mỗi trường có thể tổ chức DTHT vào các buổi khác nhau trên nguyên tắc không gây ảnh hưởng đến các lớp học chính khóa, không tổ chức vào các ngày chủ nhật, ngày nghỉ lễ, nghỉ tết với quy mô không quá 45 học sinh/lớp. Mỗi học sinh học thêm không quá 6 tiết/môn/tuần và không quá 18 tiết/tuần. Thời gian cụ thể như sau: Buổi sáng, bắt đầu từ 7 giờ kết thúc trước 11 giờ; Buổi chiều, bắt đầu từ 14 giờ, kết thúc trước 17 giờ; Buổi tối, bắt đầu từ 18 giờ, kết thúc trước 20 giờ 30 phút.
Không cần giấy phép khi dạy thêm theo yêu cầu của giáo viên
Đặc biệt, giáo viên hoặc những người dạy kèm cho học sinh theo yêu cầu của cha mẹ học sinh được miễn cấp giấy phép dạy thêm nhưng phải báo cáo bằng văn bản với thủ trưởng cơ quan quản lý giáo viên đó (đối với trường hợp người dạy kèm là giáo viên đang công tác tại các cơ sở giáo dục công lập) đồng thời phải báo cáo và cam kết với UBND phường – xã, thị trấn nơi đặt điểm dạy kèm, thực hiện các quy định về dạy thêm, học thêm ngoài nhà trường và có trách nhiệm giữ gìn trật tự, an ninh, đảm bảo vệ sinh môi trường nơi tổ chức dạy kèm.
Nhà trường tổ chức thu, chi và công khai thanh, quyết toán tiền học thêm thông qua bộ phận tài vụ của nhà trường; giáo viên dạy thêm không trực tiếp thu, chi tiền học thêm. Mức chi và tỷ lệ phân bổ chi phải được thông qua Hội đồng trường và được quy định cụ thể trong quy chế chi tiêu nội bộ hằng năm của đơn vị.
Đồng thời văn bản quy định chi tiết trách nhiệm của UBND các cấp, các cơ quan quản lý giáo dục và các ngành liên quan trong việc quản lý DTHT; việc cấp giấy phép tổ chức hoạt động; thu, quản lý và sử dụng tiền học thêm và công tác thanh tra, kiểm tra và xử lý vi phạm.
Cụ thể, giám đốc Sở GD-ĐT cấp giấy phép tổ chức DTHT có nội dung thuộc chương trình THPT hoặc thuộc nhiều chương trình nhưng có chương trình cao nhất là THPT. Phòng GD cấp giấy phép đối với các trường hợp tổ chức DTHT có nội dung thuộc chương trình tiểu học, THCS hoặc thuộc nhiều chương trình nhưng có chương trình cao nhất là chương trình THCS.
Theo Kenhtuyensinh.vn
The post Không cần giấy phép khi dạy thêm theo yêu cầu của giáo viên appeared first on Tin Sức Khỏe.

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Không cần giấy phép khi dạy thêm theo yêu cầu của giáo viên ( https://www.meo.vn/khong-can-giay-phep-khi-day-them-theo-yeu-cau-cua-giao-vien.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Leave a Reply