Khổ vì thuốc bổ dương

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Để phục hồi sinh lực cho các ông chồng bận rộn, nhiều người vợ không ngừng bỏ công săn tìm thuốc quý tẩm bổ, ai ngờ lại làm chồng yếu thêm.

Bấm xem ảnh ở cửa sổ mới

Nhiều ông chồng mải lo kiếm tiền, không có thời gian chăm lo cho sức khỏe, quan hệ vợ chồng như ‘làm nhiệm vụ’. Người vợ trở nên lo lắng. Để cứu vãn tình hình, không ít chị em bỏ công sức, tiền bạc để săn tìm thần dược cho chồng. Khổ thay, sự nhiệt tâm ấy của các bà lại là nỗi khổ của các ông. Không ít ông phải than: ‘Khổ lắm vợ ơi. Đừng tẩm bổ nữa’.

Trường hợp 1: Anh Văn, ngụ ở quận Phú Nhuận, TP HCM, ngày nào cũng được vợ tẩm bổ bằng một nồi pín hầm hạt bí, một ly sữa trứng gà và mật gấu.

Anh tâm sự: ‘Chẳng biết mấy món đồ đó hữu hiệu ra sao, nhưng ngày nào cũng phải ăn, tôi ngán quá, không thấy khỏe hơn mà yếu dần. Nhiều lúc gắng gượng để bà xã thấy mình vẫn phong độ như xưa’. Kết quả xét nghiệm tinh dịch đồ của anh cho thấy chất lượng tinh trùng đang suy giảm.

Theo bác sĩ Huỳnh Tấn Vũ, giảng viên Đại học Y dược TP HCM, trong quan niệm Đông y, việc ăn quá nhiều đồ bổ, nhất là các chất có L-Arginine như hạt bí, mè đen… sẽ gây nên hiện tượng ‘cực dương sinh âm’, làm giảm chất lượng hoạt động của quý ông.

Trường hợp 2: Chị Thu, 35 tuổi, ngụ tại quận 3, TP HCM có kho thuốc tráng dương khiến ai nhìn cũng phải thán phục. Ngũ xà, tắc kè, bìm bịp, sâm nhung… đều được ngâm rượu cẩn thận.

Chị tâm sự: ‘Ông ấy lớn hơn tôi 10 tuổi nên tôi luôn phải lo tẩm bổ cho chồng. Tôi tìm mua nhung nai ở Lạng Sơn, sau đó gửi người mang sâm tận bên Hàn về. Cuối cùng tôi xuống Bình Định mua rượu Bàu Đá để ngâm. Ngày nào chồng tôi cũng làm vài ly’.

Sau một thời gian được vợ ‘o bế’, anh Đông chồng chị thường phải thức lúc giữa đêm để đi tiểu. Không chỉ thế, việc tiểu tiện đột nhiên trở nên khó khăn, gây đau buốt.

Chịu đựng một thời gian, anh tìm đến bác sĩ. Kết quả kiểm tra cho thấy thận của anh có dấu hiệu suy yếu. Theo bác sĩ, việc dùng quá nhiều chất bổ tạo nên sự dư thừa. Với người lớn tuổi như anh Đông, chất bổ không kịp tiêu thụ sẽ tích tụ và gây ảnh hưởng đến thận.

Trường hợp 3: Dù ngán thuốc bổ thận tráng dương đến tận cổ nhưng anh Minh ở quận 1 TP HCM vẫn cố uống. ‘Tôi không nỡ thấy vợ buồn’ – anh nói. Chị Thi vợ anh là một tín đồ của thuốc tráng dương. Chỉ cần nghe đâu có thuốc tốt, món hay là chị mua ngay về mà không cần suy nghĩ.

Gần đây, chị đang cho anh dùng một loại ‘huyết lình’ mua tận Bắc Giang, nghe đâu phải tốn gần 20 triệu đồng. Hậu quả là anh Minh phải đi cấp cứu vì ngộ độc thức ăn; và thực ra món huyết lình đó chỉ là máu mèo.

(Theo Tiếp Thị Gia Đình)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Khổ vì thuốc bổ dương ( https://www.meo.vn/kho-vi-thuoc-bo-duong.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Leave a Reply