Khi chồng nổi cáu, vợ phải làm gì?

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

“Cô nấu ăn thế này à? Mỗi cái việc cơm nước mà không xong!”. Đó là tiếng quát vợ của Sơn.

Anh sinh cái tính cáu gắt từ bao giờ. Mỗi lúc có điều gì không vừa ý, Sơn đều nổi nóng. Những khi ấy, Hiền, vợ Sơn, chỉ còn biết khóc thầm trong im lặng.

Lý do của “ông hỏa”

Có rất nhiều nguyên nhân khiến người đàn ông nổi cáu: do công việc ở công ty, do phải suy nghĩ về gia đình, do các mối quan hệ, những khúc mắc chưa được giải quyết…

Người đàn ông từ xưa luôn có vai trò to lớn trong cuộc sống gia đình, họ là trụ cột, mọi trọng trách đều dồn lên vai. Có những lúc công việc tiến triển tốt, song cũng có khi gặp vài trục trặc.

Tâm lý đàn ông lúc nào cũng muốn vợ con mình sống hạnh phúc. Vì thế mà khi có chuyện phải lo, chàng càng căng thẳng. Tâm trạng dồn nén ngày mỗi lớn rất dễ khiến chàng bực tức, hay xúc động và sinh ra cáu bẳn.

Người vợ phải làm gì

Một điều nhịn chín điều lành

Trong lúc cơn nóng giận đang lên, mọi hành động của người vợ đều ảnh hưởng to lớn đến chồng. Nếu nóng vội mà phản ứng sẽ gây hậu quả không tốt. Có khi lại thành cái cớ để châm ngòi cho chàng có lý do chính đáng trút hết bực tức lên đầu vợ.

Nếu bạn tỏ ra không để ý cũng khiến chàng cảm thấy chán nản và kiếm cớ gây gổ. Cách tốt nhất, lúc đó người vợ cần nhẹ nhàng, tìm cách dò hỏi nguyên nhân tại sao và tìm cách giúp chàng chia sẻ, giải quyết khó khăn. Người vợ có vai trò rất quan trong, bạn cần tỏ thái độ hoà nhã, thân thiện,vui vẻ, đừng tỏ ra lạnh tanh hay gay gắt với chàng.

Một cốc nước mát giảm cơn tức giận

Hãy dịu dàng mang đến cho chàng một ly nước mát, hay một chiếc khăn lạnh, chàng sẽ cảm thấy khoan khoái. Có thể trong lúc nóng giận chàng tiện tay hất ra, bạn nên kiên nhẫn, nhẹ nhàng. Chàng sẽ dễ chịu khi có người vợ biết chiều chuộng. Người đàn ông nào cũng muốn là chủ gia đình. Chính cái tâm lý đó khiến chàng rất dễ hạ hỏa khi bạn tỏ ra phục tùng.

Hiểu chàng

Những lúc cáu gắt, chàng đang có điều gì đó cần chia sẻ. Bạn hãy dành thời gian dò hỏi, và để chàng tự nói ra những điều đang giữ trong đầu.

Điều gì khiến chàng thích nhất? Một bữa cơm ngon, những món ăn yêu thích, hay đơn giản chỉ là chiếc cà vạt mới? Những bất ngờ nho nhỏ sẽ làm chàng vui.

Hãy ngồi xuống bên chàng nếu chàng cảm thấy cần có bạn. Hỏi han chuyện làm ăn hay điều gì làm chàng cáu. Nếu chàng cần yên tĩnh, bạn chớ nên nài ép. Cho chàng một khoảng không gian yên tĩnh để nghỉ ngơi, suy ngẫm, khi chàng đã nguôi giận, bạn là người tư vấn của chàng.

Cơm ngon canh ngọt

Những bữa cơm ấm áp bên gia đình, con cái sau một ngày lao động mệt mỏi luôn mang lại nguồn sinh khí mới, giúp chàng thoải mái, dễ chịu, tan biến mọi lo âu.

Những lúc chàng đi làm về, bạn nên chào đón bằng vẻ mặt tươi tỉnh, đáng yêu. Bạn cũng nên thay đổi hình ảnh của mình. Một chút gì đó làm đẹp bản thân như kiểu tóc mới, bộ váy mới, chàng sẽ ấn tượng khi thấy vợ mình thật đáng yêu.

Người vợ tuyệt vời là người hiểu chồng, biết chồng đang nghĩ gì. Chắc chắn phu quân của bạn sẽ không thể nào cáu gắt với một người vợ như thế.

(Theo Dân trí)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Khi chồng nổi cáu, vợ phải làm gì? ( https://www.meo.vn/khi-chong-noi-cau-vo-phai-lam-gi.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Leave a Reply