Vì sao thường xuyên bị đỏ mặt?

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Thưa bác sĩ, tôi có hiện tượng thường xuyên bị đỏ mặt ,chỉ cần tác động nhẹ lên da mặt là cả mặt đỏ rực lên mà bị rất thường xuyên  kể cả khi đi nắng về lẫn khi cảm xúc thay đổi… Điều này làm tôi rất thiếu thoải mái khi mặt bị đỏ rực lên mà không rõ lý do tại sao. Mong bác sĩ tư vấn giúp tôi nguyên nhân cùng phương pháp điều trị! Trân trọng cảm ơn!

Nam (Hà Nội)

vi-sao-thuong-xuyen-bi-do-mat

Hình minh họa

Trả lời:

Theo như bạn mô tả tôi nghĩ có thể là bạn bị các cơn đỏ bừng mặt. Về lâu dài, các cơn đỏ bừng mặt có thể gây cho bạn chứng đỏ mặt (rosacea).

Rosacea là một rối loạn dạng trứng cá mạn tính của nang lông tuyến bã vùng mặt đi kèm với sự phản ứng của mao mạch với nhiệt độ làm xuất hiện cơn đỏ bừng mặt và tiếp đó là giãn mao mạch. Bệnh này trước kia gọi là trứng cá đỏ, nhưng không phải lúc nào cũng có kèm trứng cá. Đầu tiên có thể bị trứng cá về sau bị chứng đỏ mặt.

Bệnh thường xuất hiện ở lứa tuổi 30-50, nữ nhiều hơn nam. Cho đến nay nguyên nhân gây bệnh vẫn chưa rõ, nhưng người ta thấy một số yếu tố như: Có tiền sử có cơn đỏ bừng mặt, tăng lên khi có các kích thích nhiệt như khi ăn uống thức ăn đồ uống nóng, uống rượu bia; khi đi nắng, làm việc gần bếp lò… Bệnh diễn biến thành từng đợt nặng dần theo sự thay đổi của thời tiết, chế độ ăn uống hoặc thay đổi nội tiết…, và giảm dần sau một đợt tiến triển.

Việc điều trị bệnh đỏ mặt thường kéo dài nhiều tháng, thậm chí hàng năm và khá phức tạp, vì vậy bạn phải đến gặp bác sĩ chuyên ngành da liễu để khám và chữa. Tùy theo từng giai đoạn của bệnh, bác sĩ sẽ lựa chọn thuốc và phương pháp chữa hiệu quả nhất cho bạn.

Chúc bạn vui, khoẻ!

BS. Trần Thị Kim Oanh

Theo Suckhoedoisong.vn

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Vì sao thường xuyên bị đỏ mặt? ( https://www.meo.vn/vi-sao-thuong-xuyen-bi-do-mat.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Leave a Reply