“Kẻ thù” của đời sống vợ chồng

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Không có bí quyết tuyệt đối nào giúp bạn giữ mãi sắc hồng của tình yêu trong đời sống vợ chồng.

Song chủ động ngăn chặn những yếu tố ăn mòn tình cảm lứa đôi là điều hoàn toàn có thể.

Nhìn mà không thấy

Một trong những kẻ thù nguy hiểm nhất của cuộc sống vợ chồng là sự thờ ơ.

Tình cảm vợ chồng không nhất thiết phải nuôi dưỡng bằng hoa và quà tặng mà chỉ đơn giản là cái nhìn yêu thương dành cho nhau, là khi nhận ra “nửa kia” vừa có một cái áo mới hay một chút chỉnh sửa nơi mái tóc.

Đừng ngần ngại đưa ra lời khen đúng lúc, bởi đó là liều thuốc kéo dài tình yêu, song đó phải là những lời khen có ý nghĩa.

Khi vô tuyến luôn là “kẻ thứ ba”

Vô tuyến chính là thủ phạm giết chết tình yêu, hãy cố gắng dùng bữa tối trước bản tin thời sự.

Còn nữa, nếu vì mải mê xem phim hay chương trình thể thao trước khi đi ngủ mà bạn không có cả thời gian nói chuyện với nửa kia, hay thậm chí quan tâm xem nửa kia đang ở đâu, tốt nhất là hãy tống cái vô tuyến ra khỏi thế giới hai người hoặc ra quy định chỉ chấp nhận bật vô tuyến nhiều nhất 4 tối một tuần.

Ru rú xó nhà

Có vô tuyến hay không thì bạn cũng chẳng cần ra khỏi nhà. Bạn là người yêu thích cuộc sống sau cánh cửa? Đừng tự cho mình lý do chấm dứt những buổi dạo chơi hai người trong không gian lãng mạn, hãy thắp lại ngọn nến tình yêu khi xưa, với những giây phút tay trong tay giữa phố.

Người của công việc

Những giờ làm thêm không chỉ đánh cắp thời gian quý báu bạn dành cho bản thân mà còn khiến bạn mệt mỏi cáu giận, điều chẳng mấy thú vị với nửa kia. Chủ đề công việc luôn là nội dung chính trong các câu chuyện giữa hai người? Nên ngừng lại ngay! Hãy trở về nhà và sửa soạn bữa tối, dứt bỏ những suy nghĩ về công việc khỏi tâm trí.

Lửa ghen ngùn ngụt

Chấm dứt việc liên tục theo dõi hay đặt ra những câu hỏi kiểu thẩm vấn vào bất cứ lúc nào. Điều này thật khó chịu với bất cứ ai. Nền tảng của mối quan hệ vợ chồng là sự tin tưởng lẫn nhau. Do nghi ngờ, bạn có thể làm mất đi tình yêu và đẩy nửa kia của mình vào tay kẻ khác đấy.

“Ăn nhạt”

Cuộc sống tình dục là vô cùng quan trọng trong đời sống vợ chồng. Sẽ bình thường nếu chuyện “yêu” giảm đi theo năm tháng nhưng không nên để nó trở thành “việc phải làm”. Cần nuôi nguồn cảm hứng và những giây phút lãng mạn, trong một thế giới riêng, bằng trí tưởng tượng và cả sự sáng tạo nữa.

“Nhà bên đó”

Lắng nghe luôn là liều thuốc bổ cho quan hệ giữa bạn với gia đình nhà chồng hay vợ, quan trọng nhất là biết cách không làm trầm trọng thêm mọi thứ.

Có nên hay không khi bạn luôn cho rằng nhất thiết phải có một bữa cơm bắt buộc với đại gia đình vào đúng một thời điểm, khi chính bạn cũng cảm thấy điều đó từ lúc nào đã là sự mệt mỏi chứ không phải là niềm vui gặp gỡ?

Không kế hoạch

Gia đình không thể tồn tại theo kiểu “sống hôm nay không biết đến ngày mai”. Các bạn cần trao đổi và thống nhất từ những kế hoạch ngắn hạn như địa điểm nghỉ Hè, mua sắm đồ dùng có giá trị … cho đến kế hoạch dài hơi hơn như sinh con, sự nghiệp…

Trao đổi về các kế hoạch tương lai sẽ khiến mối liên hệ giữa hai người thêm kết dính và luôn mong muốn có nhau.

Khi im lặng không là vàng

Không phải chỉ xa mặt, mà kiệm lời cũng có thể gây… cách lòng. Cuộc sống không tránh khỏi những băn khoăn, những phút cần chia sẻ, trao đổi và lắng nghe, rồi hiểu nhau hơn cả hiểu mình mới là điều cần thiết. Đừng quên hai người đã quyết định sống chung thực sự, chứ không phải là chỉ sống chung dưới một mái nhà.

(Theo Dân trí)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết “Kẻ thù” của đời sống vợ chồng ( https://www.meo.vn/ke-thu-cua-doi-song-vo-chong.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Leave a Reply