“Thủ phạm” khiến nam giới vô sinh

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Nếu chuyện con cái đang gặp trục trặc, có thể các quý ông đã gặp phải một trong những nguyên nhân dưới đây:

Ảnh minh họa

1. Ít tinh trùng

Đây là lý do phổ biến nhất khiến các quý ông phải đối mặt với tình trạng vô sinh. Bình thường, những quý ông có hàng triệu tinh trùng trong mỗi lần quan hệ tình dục. Tuy nhiên khả năng sống sót của những tinh trùng này để gặp một cô nàng trứng thụ tinh là khá mong manh.

Vậy nên nếu quý ông nào sản xuất lượng tinh trùng ít sẽ gặp nhiều khó khăn trong quá trình tinh binh gặp cô nàng trứng thụ thai.

Bình thường, những quý ông có hàng triệu tinh trùng trong mỗi lần quan hệ tình dục.

2. Tính di động của tinh trùng thấp

Trong một cuộc hành trình đi tìm cô nàng trứng và thụ thai, những tinh trùng bé nhỏ sẽ phải trải qua một chặng đường dài vất vả. Rất nhiều tinh trùng sẽ chết trước cuộc hành trình do tính di động của tinh trùng thấp và mong manh.

Có thể nói, tính di động của tinh trùng thấp tuy không là lý do phổ biến nhất cho vấn đề vô sinh ở nam giới, nhưng nó lại quyết định cuộc hành trình có đến đích và thụ thai hay không.

3. Tinh trùng bị biến dạng, bất thường

Nếu tinh trùng bị bất thường hoặc biến dạng vì nhiều lý do nào đó thì cũng khó để đến được đích. Và nó có thể cũng là một trong những lý do phổ biến nhất khiến cho nam giới bị vô sinh.

Tuy nhiên, điều quan trọng cần nhớ là tinh trùng bị thay đổi bất thường có thể do nguyên nhân dị tật bẩm sinh hay một bệnh tật nào đó mà quý ông cần phải xác định chính xác nguyên nhân.

4. Tắc ông dẫn tinh

Nhiều người thường nhầm lẫn rằng mỗi lần xuất tinh khi quan hệ tình dục là đều có chứa tinh trùng? Song điều này không nhất thiết đúng. Sự thực chỉ có khoảng 1-2% tinh dịch của quý ông thực sự là tinh trùng, còn lại là dịch.

Các ống dẫn tinh trùng bị tắc có thể là một lý do phổ biến khiến nam giới bị vô sinh hoặc khiến quý ông không có tinh trùng dù xuất tinh bình thường.

Vì vậy, để khẳng định chắc chắn khả năng sinh sản của mình, các quý ông hãy làm xét nghiệm tại bệnh viện nhé.

BACSI.com (Theo Dân trí)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết “Thủ phạm” khiến nam giới vô sinh ( https://www.meo.vn/thu-pham-khien-nam-gioi-vo-sinh.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Leave a Reply