Học được gì từ các “bà” chị dâu

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Chị em vẫn bảo nhau: không có các nàng dâu vụng, chỉ có những nàng dâu không biết học hỏi mà thôi! Và một trong những đối tượng để bạn học hỏi kinh nghiệm làm dâu dễ nhất chính là chị dâu của bạn đấy.

 

1. Chị dâu dạy cách… nhờ chồng

Chị dâu mình là người “bật mí” một chiêu rất hay để chồng giúp mình công việc nhà. Chị bảo “đàn ông không thích bị sai khiến đâu, nên nếu em cần làm gì mà gọi với chồng nhờ làm hộ thì chưa chắc các ông ấy đã làm. Phải rủ rỉ từ hôm trước, nhân lúc nghỉ ngơi xem ti vi hoặc trước khi đi ngủ nhẹ nhàng nhờ anh làm hộ cái này, cái kia. Thế là hôm sau các anh xã sẽ tự động giúp vợ việc nhà. Vừa vui lại vừa không làm mẹ chồng phật ý vì vợ mà lại “sai” chồng”.

(Vũ Thị Vinh Hà – 30 tuổi – Nhân viên kinh doanh, Tây Hồ – Hà Nội).

2. Mình thích cách bà chị dâu làm sinh nhật ở nhà!

Mình phục bà chị dâu từ thời còn chưa lấy chồng cơ! Chị ấy bận lắm, nhưng rất tranh thủ lúc rảnh để ở bên con cái và gia đình, nhờ thế bố mẹ chồng rất thông cảm. Lâu lâu, lại đi chơi xa với gia đình một chuyến. Thích nhất là vụ làm sinh nhật của chị, của anh hay của hai bé con, dù công việc bù đầu đến đâu chị cũng tổ chức tại nhà. Chị bảo: “Làm ở nhà thì cả nhà mới thoải mái được, mình hơi mệt nhưng mỗi năm chỉ có một ngày thôi mà!”. Mình thấy chiêu này rất hay, vì trong những bữa tiệc này, các cụ hai bên gặp gỡ hiểu nhau, thông cảm cho nhau thì hai vợ chồng nhẹ gánh đi khối ấy chứ!

(Vũ Thị Cẩm vân – 27 tuổi – Nhân viên văn phòng, Tứ Liên – Tây Hồ – Hà Nội)

3. Chị mua quà cho mọi người trước khi về nhà chồng

Kỷ niệm nhớ nhất của bà chị dâu mình là khi chuẩn bị về nhà chồng, chị tặng quà cho tất cả mọi người trong gia đình. Mà chị còn ngầm hỏi han sở thích, tính cách, màu sắc ưa thích để mua quà cho phù hợp nhất với từng người. Và tất nhiên mình là cứu cánh đắc lực cho chị rồi. Hai chị em đã có một buổi chiều shopping mệt nhưng rất vui để mua đồ cho tất cả gia đình. Mình cũng nhớ cảm giác vui và cảm động lúc chị dâu mình hỏi xem mình định mặc gì trong lễ cưới của hai anh chị. mình nghĩ các bạn trước khi về nhà chồng nên học kinh nghiệm này của chị dâu mình. Và mình cũng sẽ học tập chị làm như thế với gia đình tương lai của mình!

(An Nhiên – 25 tuổi, nhân viên truyền thông,  phường Đồng Tâm – Hai Bà Trưng HN)

4. Làm bạn với chị dâu rất thú vị

Mình là dâu út, chị về nhà chồng trước mình 5 năm, mình thường rủ rỉ để chị kể lại những câu chuyện thời mới “chân ướt chân ráo” về nhà chồng, việc thay đổi các thói quen để thích nghi với cuộc sống mới, những câu chuyện ứng xử khi gặp họ hàng hai bên của nhà chồng, chuyện bếp núc, chăm sóc các cháu bé, đặc biệt là chuyện quan hệ mẹ chồng nàng dâu của chị có nhiều điều đáng nhớ và học tập. Có những câu chuyện vui vui trong gia đình mà giờ kể lại chị vẫn nửa khóc nửa cười. Điều mình muốn nói là nếu bạn có một bà chị dâu mà như một người bạn gái thân thiết của mình thì tuyệt vời lắm, bạn sẽ đỡ đơn độc trong gia đình nhà chồng biết bao.

(Kim Anh – 27 tuổi, nhân viên văn phòng – Đội Cấn – Ba Đình, HN)

5. Giữ được cái đầu thoáng khi về nhà chồng

Chị dâu mới về nhà mình được nửa năm, nhưng cả nhà đều nhanh chóng yêu quí chị, còn mình thì như có thêm “đồng minh”. Tuy giờ mình cũng đã lấy chồng nhưng chị vẫn là người mình hay tâm sự nhất cả trước và sau khi cưới. Mình cứ thấm thía mãi điều chị nói trước ngày mình cưới: “Em ạ, em đừng nghĩ là mình phải về nhà chồng và xa bố mẹ, mà hãy nghĩ là em sẽ có thêm một gia đình nữa, có bố mẹ, và các anh em họ hàng. Em cứ yêu quí gia đình chồng như chính gia đình ruột thịt của mình, thì mọi người cũng sẽ yêu quí em như thế.”

Và đúng là câu nói ấy khiến mình dũng cảm hơn nhiều. Tuy nghe đơn giản, nhưng giữ được một cái đầu thoáng khi về nhà chồng là một điều khó mà nếu làm được thì mình nghĩ là sẽ giúp ích cho các cô dâu trẻ lắm đấy!

(Nguyễn Vân Anh – 26 tuổi – Thư kí, Ngọc Khánh, Ba Đình, HN)

 

 

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Học được gì từ các “bà” chị dâu ( https://www.meo.vn/hoc-duoc-gi-tu-cac-ba-chi-dau.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Leave a Reply