Hẹ xào trứng

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

(TNTT&GT) Ngày nay, ngày càng nhiều người dùng thức ăn để chữa bệnh gọi là “thực dưỡng liệu pháp”. Và sự kết hợp giữa hẹ và trứng gà là một món ăn dân dã, cũng là phương thức chữa bệnh ho.

Đây là món đơn giản nhưng không kém phần dinh dưỡng. Để làm món hẹ xào trứng cần 2 trứng gà (gà ta sẽ bổ, ngon hơn) và một bó hẹ nhỏ, cắt bớt phần gốc cứng, nhặt bỏ lá, rửa sạch, cắt nhỏ. Gia vị dùng gồm muối, hạt nêm, dầu ăn.

Cho dầu ăn vào chảo cho nóng, cho hẹ vào xào khi hẹ bắt đầu chuyển màu, thên hạt nêm, chút muối vào. Tiếp theo, nhanh tay đập 2 trứng gà vào đảo đều, nêm thêm chút muối, hạt nêm cho vừa ăn. Món này nên dùng nóng. Sự kết hợp giữa hẹ và trứng gà không chỉ là một món ăn mát, bổ dưỡng mà nó còn là một bài thuốc chữa bệnh ho mạn tính.

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Hẹ xào trứng ( https://www.meo.vn/he-xao-trung.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Leave a Reply