Hàng trăm TS chỉnh sửa hồ sơ trong ngày làm thủ tục thi ĐH đợt 2

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Trong ngày tập trung làm thủ tục dự thi đợt 2, kỳ thi đại học – cao đẳng năm 2014 tại cụm thi TP.HCM, có hàng trăm trường hợp phải chỉnh sửa hồ sơ.

Sáng nay (8/7), 205.199 thí sinh thi vào 36 trường ĐH (ở 194 điểm thi) tại TP.HCM đã đến các hội đồng (HĐ) thi để làm thủ tục.

hang-tram-ts-chinh-sua-ho-so-trong-ngay-lam-thu-tuc-thi-dh-dot-2

Thí sinh chỉnh sửa sai sót hồ sơ tại Trường ĐH Khoa học XH&NV TP.HCM.

Quanh các HĐ thi, không xảy ra hiện tượng ùn tắc giao thông. Lực lượng SV tình nguyện luôn túc trực và nhiệt tình hướng dẫn thí sinh từ ngay ngoài cổng trường.

Theo ghi nhận nhanh của PV Phụ Nữ Online tại hai HĐ thi sáng nay của Trường ĐH Khoa học XH&NV TP.HCM, ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM và ĐH Nông Lâm TP.HCM, tỉ lệ thí sinh đến làm thủ tục không cao.

Nhiều phòng thi chỉ có khoảng 10 – 12 thí sinh. Đặc biệt, tại cơ sở chính của Trường ĐH Khoa học XH&NV TP.HCM, số lượng thí sinh phải chỉnh sửa các sai sót trên hồ sơ tương đối nhiều, khoảng 20-30 người.

Tại trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM, dù không nhiều trường hợp sai sót nhưng vẫn có khoảng 11 thí sinh đến phòng Đào tạo – tuyển sinh chỉnh sửa hồ sơ trước buổi thi chính. Trường ĐH Nông Lâm cũng có 87 trường hợp cần chỉnh sửa sai sót hồ sơ.

Một cán bộ phòng Tuyển sinh Trường ĐH Khoa học XH&NV TP.HCM cho biết: Các sai sót mà thí sinh chỉnh sửa chủ yếu liên quan đến họ tên, khu vực ưu tiên và mã trường. Những sai sót này không quá phức tạp, chủ yếu do lỗi ấn, đánh máy nên việc chỉnh sửa, xác minh cũng dễ dàng, không ảnh hưởng đến thí sinh.

Theo thống kê nhanh của một số trường, trong ngày làm thủ tục của thí sinh, tỉ lệ làm thủ tục dự thi giữa các trường có sự chênh lệch khá lớn. Trường ĐH Khoa học XH&NV TP.HCM có tỉ lệ làm thủ tục sáng nay đạt 74,09%, Trường ĐH Y Dược 69,7%, Trường ĐH Hoa sen 67,3%, ĐH Mở TP.HCM đạt 71,69%, ĐH Công nghiệp TP.HCM 75,39%, Trường ĐH Ngân hàng TP.HCM đạt 66,11%.

Trong khi đó, tỉ lệ này tại Trường ĐH Lao động&Xã hội là 81,70%, ĐH Sài Gòn 78,52%, ĐH An ninh Nhân dân 93,05%; ĐH Tôn Đức Thắng 77,42% trong đó khối H có tỉ lệ cao nhất đạt 84,18%….

hang-tram-ts-chinh-sua-ho-so-trong-ngay-lam-thu-tuc-thi-dh-dot-2

Sinh viên tình nguyện hướng dẫn phụ huynh, thí sinh lên phòng thi.

Nhận xét về tỉ lệ đăng ký làm thủ tục dự thi sáng nay, Tiến sĩ Trần Đình Lý, Trưởng phòng Đào tạo Trường ĐH Nông Lâm TP.HCM (có tỉ lệ làm thủ tục sáng nay là 73,69%) chia sẻ: “Theo kinh nghiệm, thí sinh đã thi đợt 1 thì không đến làm thủ tục đợt 2. Mặt khác, tỉ lệ đợt 2 bao giờ cũng cao hơn đợt 1 (đợt 1 của ĐH Nông Lâm là 84%). Vì vậy, con số làm thủ tục chưa phản ánh hết thực tế số lượng thí sinh sẽ dự thi”. Theo ước đoán của TS Lý, con số dự thi ngày mai sẽ tăng hơn số làm thủ tục khoảng 13 – 15%.

Theo Phunuonline.com.vn

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Leave a Reply