Hàng trăm ngàn người Mêhicô chữa bệnh bằng châm cứu VN

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Chủ tịch Hội châm cứu Việt Nam Nguyễn Tài Thu cho biết, hơn 50.000 bệnh nhân Mêhicô được các thày thuốc Việt Nam chữa trị bằng phương pháp châm cứu mỗi năm tại 4 trung tâm châm cứu hợp tác với Việt Nam phục vụ người nghèo tại nước này.

Các trung tâm châm cứu Việt Nam tại Mêhicô đều mang tên ‘Trung tâm châm cứu Hồ Chí Minh’ có ở thủ đô Mêhicô và ở 3 bang gồm Monterrey, Zacatecas và Chihuahua.

Từ tháng 9/1985, Ủy ban khoa học kỹ thuật của Mêhicô và Bộ Ngoại giao Mêhicô đã mời giáo sư, tiến sỹ Nguyễn Tài Thu sang giảng dạy ở trường Đại học Bách khoa, trường Đại học Unam. Hàng nghìn bác sĩ của nước này đã được học về phương pháp châm cứu Việt Nam.

Hiện Trường đại học một số bang tại Mêhicô đã phát triển chuyên ngành châm cứu Việt Nam. Bệnh viện Châm cứu Trung ương Việt Nam cũng đã mở 1 lớp đào tạo chương trình thạc sĩ châm cứu cho 20 bác sĩ của trường Đại học Zacatecas và khóa học này đã kết thúc tháng 5/2007.

Giáo sư Nguyễn Tài Thu đã được công nhận là công dân danh dự của Mêhicô, nhận bằng khen Vì sự nghiệp phục vụ sức khỏe nhân dân Mêhicô (năm 2007), đồng thời là 1 trong 4 nhà khoa học nước ngoài được Mêhicô phong tặng giáo sư, tiến sĩ khoa học (năm 2005).

5 tiến sĩ của Bệnh viện châm cứu Trung ương đã hướng dẫn các thạc sĩ châm cứu Mêxicô cũng được nhận bằng khen của nước này./.

Theo TTXVN

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Hàng trăm ngàn người Mêhicô chữa bệnh bằng châm cứu VN ( https://www.meo.vn/hang-tram-ngan-nguoi-mehico-chua-benh-bang-cham-cuu-vn.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Leave a Reply