Hạn chế trẻ xem vô tuyến để tránh béo phì

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Mới đây các nhà nghiên cứu Mỹ đã chứng minh , nếu các bậc phụ huynh hạn chế được thời gian xem vô tuyến của con cái, cũng đồng nghĩa với việc giúp con họ giảm cân.

 

Nên hạn chế trẻ xem vô tuyến để tránh béo phì. Bấm xem ảnh ở cửa sổ mới

Nhóm nghiên cứu người Mỹ đã mời 70 em tham gia vào nghiên cứu của họ. Những em này được coi là những đứa trẻ nghiện vô tuyến  vì ít nhất các em xem 14h /tuần. Các nhà nghiên cứu đề nghị các em giảm ½ thời gian xem vô tuyến đồng thời theo dõi gắt gao sự thực hiện.

Sau 2 năm theo dõi, các nhà nghiên cứu nhận thấy những em giảm được phần lớn thời gian xem vô tuyến đã không tăng cân hoặc giảm cân so với trước đây. Trong khi đó những em không giảm được thời gian xem vô tuyến thì tăng cân.

Theo các nhà nghiên cứu  khi các em ngồi hàng giờ trước máy vô tuyến thường lười vận động. Thêm vào đó, các em này thường ăn vặt khi xem vô tuyến (nước ngọt, bánh bích quy…) và các đồ ăn nhanh. Những thói quen sinh hoạt này chỉ làm các em tăng cân dẫn tới béo phì và hoàn toàn không tốt cho sức khoẻ.

Dạ Thảo/Theo Doctissimo

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Hạn chế trẻ xem vô tuyến để tránh béo phì ( https://www.meo.vn/han-che-tre-xem-vo-tuyen-de-tranh-beo-phi.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Leave a Reply