Hai bệnh nhân đồng nhiễm H1N1 và SXH tử vong

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Ngày 11-11, tại cuộc họp của Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch cúm A/H1N1, phó viện trưởng Viện Các bệnh nhiệt đới và truyền nhiễm quốc gia Nguyễn Hồng Hà cho hay đã có hai bệnh nhân đồng nhiễm H1N1 và sốt xuất huyết vào viện này điều trị trong tuần qua đã tử vong.

Theo ông Hà, do mắc cả hai căn bệnh này cùng lúc nên biểu hiện bệnh của bệnh nhân khá nặng, chẩn đoán dễ lẫn lộn do sốt xuất huyết nổi trội hơn. Tính đến ngày 11-11 đã có 41 bệnh nhân tử vong do nhiễm cúm A/H1N1. Bệnh nhân thứ 41 này là một nữ vị thành niên 16 tuổi mang thai tháng thứ 6.

Cùng ngày, Cục Y tế dự phòng và môi trường Bộ Y tế cho biết hôm nay (12-11), cuộc họp về điều phối văcxin cúm A/H1N1 cho tám nước Đông Nam Á, trong đó có VN, được nhận viện trợ văcxin thông qua Tổ chức Y tế thế giới sẽ diễn ra tại Bangkok, Thái Lan. Ngoài văcxin, Hoa Kỳ sẽ viện trợ bơm kim tiêm và đào tạo cho các nước tổ chức chiến dịch tiêm chủng ngừa cúm A/H1N1.

THeo L.ANH (Tuoitre online)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Hai bệnh nhân đồng nhiễm H1N1 và SXH tử vong ( https://www.meo.vn/hai-benh-nhan-dong-nhiem-h1n1-va-sxh-tu-vong.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Leave a Reply