Hà Nội: Ba ngày nắng nóng, hơn 6.000 trẻ nhập viện

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Bác sĩ Vũ Quý Hợp – Trưởng phòng Kế hoạch Tổng hợp (Bệnh viện Nhi T.Ư) cho biết: Trong những ngày nắng nóng vừa qua, số lượng bệnh nhi đến khám tại BV tăng vọt.

Trung bình nỗi ngày có từ 1300-1500 cháu. Trong đó có nhiều loại bệnh nhưng tập trung đông nhất vẫn là bệnh của mùa nóng như rối loạn tiêu hoá dẫn tới tiêu chảy, viêm đường hô hấp, sốt do virus.

Đã xuất hiện bệnh nhân bị viêm màng não mủ.

Tại Khoa Truyền nhiễm, có khoảng 20 bệnh nhi phải nằm viện do bệnh viêm màng não tập trung chủ yếu ở trẻ từ 5 – 12 tuổi.

Tại Bệnh viện Bạch Mai, trong ba ngày nắng nóng, lượng trẻ nhập viện vì các bệnh sốt virus, siêu vi trùng, lỵ và tiêu chảy đã tăng lên đột biến. Khoa Nhi bệnh viện Bạch Mai có 25 giường nhưng đến ngày 24/5 có tới 65 bệnh nhi điều trị.

Tại bệnh viện Đa khoa Đức Giang, trong hai ngày 22-23/5 cũng có 200 bệnh nhi nhập viện. Bệnh viện Đống Đa riêng ngày 23/5 có gần 600 bệnh nhân. Tập trung đông bệnh nhi nhất là bệnh viện Xanhpôn, trong ngày 23-24 có hơn 3.000 bệnh nhi nhập viện cũng do các bệnh tiêu chảy, viêm họng, sốt, viêm phế quản.

Theo TS Nguyễn Tiến Dũng, Phó trưởng khoa Nhi bệnh viện Bạch Mai, hôm nay (25/5), một đợt không khí lạnh tràn về sau những ngày nắng nóng cũng là một yếu tố thuận lợi để vi khuẩn phát triển và làm giảm sức đề kháng ở trẻ nhỏ khiến trẻ dễ mắc các bệnh về sốt virus.  

Thái Hà – Mỹ Hằng (Theo TienPhong)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Hà Nội: Ba ngày nắng nóng, hơn 6.000 trẻ nhập viện ( https://www.meo.vn/ha-noi-ba-ngay-nang-nong-hon-6-000-tre-nhap-vien.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Gửi phản hồi