Giúp trẻ tránh say xe

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Những ngày hè lý thú đang tới gần, vợ chồng bạn dự định tặng con một kỳ nghỉ thật vui, phần thưởng xứng đáng cho kỳ học miệt mài của bé. Con bị say xe rõ ràng là kém vui rồi. Nhưng trước khi viện đến thuốc, bạn hãy thử một vài mẹo sau.

Bấm xem ảnh ở cửa sổ mới

Cho trẻ ăn uống nhẹ trước khi đi

Vậy cũng có nghĩa là cuộc hành trình bị ngắt quãng nhiều vì phải đi… toilet, nhưng với những người có xu hướng say xe, nghỉ chân thường xuyên trên suốt chặng đường sẽ có tác dụng tốt. Chỉ cần lưu ý đồ ăn nhẹ không được phép có nhiều đường và caffeine.

Không chơi games hay đọc sách trên xe

Tập trung vào trò chơi điện tử, đọc sách hay xem màn hình nhỏ có thể tăng mức độ say xe của con bạn. Nên cùng chơi trò nào đó hướng được con nhìn ra ngoài cửa xe, hướng mắt về phía cuối trời.

Các hoạt động tương tác thân thiện với ô tô cũng có thể giúp ích. Hãy cho con một chiếc khay nhỏ để bé chơi trò nặn sáp, chơi ‘xây nhà’ hoặc bất cứ trò nào đòi hỏi hoạt động nắn bóp của đôi tay.

Mở cửa sổ

Để mặt con tiếp xúc với không khí trong lành. Gió sẽ đuổi cảm giác buồn nôn đi, mức độ gió mạnh hay nhẹ cho con tự chọn.

Trường hợp cần dùng thuốc

Chỉ dùng loại dành cho trẻ con, hỏi kỹ ý kiến bác sĩ nhi khoa trước khi dùng. Thuốc chống say có đặc tính gây cảm giác lơ mơ buồn ngủ, nếu cuộc hành trình dài, đừng quên chuẩn bị chăn đắp và gối ngủ thật thoải mái để con được dễ chịu hết mức có thể.  

Huyền Trang

Theo About

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Giúp trẻ tránh say xe ( https://www.meo.vn/giup-tre-tranh-say-xe.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Gửi phản hồi