Giữ mỹ phẩm bền lâu

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Nếu bạn biết cách giữ gìn, thì các loại mỹ phẩm sẽ có ‘tuổi thọ’ cao hơn.

• Sơn móng: Hãy cất các lọ sơn móng vào tủ lạnh nếu bạn muốn chúng ‘thọ’ lâu hơn. Nhiệt độ sẽ giúp cho nước sơn không bị vón cục. Bạn cũng có thể cất giữ son môi và kem trang điểm dạng lỏng theo cách này.

• Kem lót trang điểm dạng lỏng: Khi các loại mỹ phẩm dạng nước hoặc lỏng có vẻ bị khô đi do nhiệt độ và thời gian, bạn hãy đổ vào lọ mỹ phẩm một vài giọt nước hoa hồng (toner) không có alcool và lắc đều.

• Mỹ phẩm được đựng trong chai có nút xịt: như lotion, serum, kem dưỡng… thường giữ được lâu hơn vì chính các chai chứa mỹ phẩm dạng này sẽ giúp cho không khí hoặc chất dầu trên tay chúng ta không tác động vào mỗi khi sử dụng. Không khí và chất dầu là hai nguyên nhân chính thường làm cho chất lượng của mỹ phẩm bị giảm đi và mau hỏng.

• Chì kẻ mắt: Trước khi gọt, bạn hãy để bút chì vào tủ lạnh trong 15 phút, ruột chì sẽ cứng hơn và không bị gãy khi gọt.

• Cất giữ mỹ phẩm, nước hoa ở nơi có nhiệt độ thấp: Sức nóng của ánh nắng mặt trời hoặc nhiệt độ cao của môi trường cũng là những tác nhân làm cho mỹ phẩm, nước hoa bị giảm chất lượng. Hãy cất giữ chúng ở những nơi mát mẻ hoặc có nhiệt độ thấp như phòng tắm, phòng máy lạnh…

(Theo Woman’s World)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Leave a Reply