Giữ đẹp da ngày Tết

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Trong ba ngày Tết, có nhiều yếu tố khiến cho da bị ảnh hưởng, nhất là ở các chị em.

Da dễ xấu đi

Trong khi khí hậu phía Bắc lạnh, khiến da khô khốc thì cái nắng khó chịu trong miền Nam dễ khiến cho da đen xạm, nếu không bảo vệ khi đi ngoài nắng nóng. Có những người thường ngày che nắng rất kỹ, nhưng vào dịp Tết thì lại ít khi mang khẩu trang, hoặc do phải đi nắng nhiều (đi lại mua sắm, thăm viếng, du lịch, hành hương…) – những yếu tố đó làm da bị ảnh hưởng, xấu đi.

Ngoài ra, trong ba ngày Tết, thường người ta hay ăn uống thất thường, hoặc ăn nhiều thức ăn không lợi cho da như: uống nhiều nước ngọt; ăn nhiều bánh ngọt, chất bột sẽ làm mọi người dễ nổi mụn nhiều hơn. Tình trạng uống không đủ nước, ngủ không đủ giấc, cùng sự căng thẳng vì các gánh nặng công việc phải giải quyết trước Tết cũng là những tác nhân tác động xấu lên làn da. Hay hậu quả của việc làm đẹp một cách cấp tốc trong những ngày Tết, khiến nhiều bạn trở thành nạn nhân của tình trạng bùng phát mụn hoặc dị ứng da vào dịp Tết. Với một số bạn thì nhu cầu trang điểm tăng lên nhưng khâu vệ sinh da lại không được làm tốt như lúc thường.

Cách chăm sóc

Cần chú ý khâu giữ ẩm, nhất là với những người sống ở vùng miền có thời tiết lạnh. Khi da được cung cấp nước đầy đủ thì mới mịn màng, trang điểm mới đẹp. Cần chú ý giữ ẩm cho cả môi và đôi tay; không được xao lãng việc bảo vệ da trước cái nắng dù ở xứ lạnh hay miền nóng. Cần bù nước đầy đủ cho cơ thể, để da không bị ảnh hưởng, tẩy da chết bằng các loại mặt nạ phù hợp (cần ưu tiên cho các cách dùng tự chế biến bằng cây trái, hoa quả tự nhiên mà mình đã quen dùng). Nên dành chút ít thời gian để thư giãn, đừng quá cầu toàn để lo lắng quá đáng trong ba ngày Tết.

(Theo TNO)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Leave a Reply